Khổ sở vì "kị" tuổi với sếp nữ

Emdep.vn - Giờ đây khi Hùng làm việc cùng sếp, hễ cứ có rắc rối xảy ra là y như rằng sếp đổ thừa tại tuổi anh xung, dù Hùng có cố gắng thế nào vẫn bị sếp ghét.

Hùng sinh năm 1986, tức là cầm tinh con hùm, và cái tuổi mà anh từng hãnh diện với cuộc đời bởi sự dũng mãnh của con hổ thì nay đang lép xẹp dưới chân giám đốc mới. Thế nào tuổi của Hùng lại là tuổi xung khắc trực diện với sếp nữ mới vào công ty, sếp tuổi thân, canh thân. Hùng thì không mê tín, bởi vậy chẳng bao giờ tìm hiểu tuổi tác làm gì, nhưng từ khi sếp mới vào anh lại lâm vào cảnh lao đao chỉ vì "kị" tuổi với sếp.

Chẳng là Hùng giữ vị trí trợ lý giám đốc, một chức vụ cũng khá "to" trong công ty nếu như vẫn được giám đốc "cưng chiều", nhưng phận đời đâu biết được chữ ngờ làm việc với giám đốc cũ mãi không sao, đến khi giám đốc cũ nghỉ hưu giám đốc mới được điều về thay thế lại là "địa ngục" của anh. Ngay buổi đầu tiên mới ra mắt công ty, giám đốc mới đã hỏi tên tuổi của những người thuộc bộ phận "thân cận", khi Hùng nói cầm tinh con hùm thì mặt sếp lặng đi, rồi không biết sếp buột miệng hay cố ý mà nói rằng "dần - thân - tị - hợi tứ hành xung". Hùng lúc đó cũng giật mình vì chưa bao giờ tin vào bói toán, số má, nhưng kể từ hôm ấy cuộc sống văn phòng của anh bắt đầu có dấu hiệu "cơm không lành, canh không ngọt".

Giữ chức trợ lý giám đốc, Hùng phải lo hầu hết mọi công việc hậu trường cho sếp trước khi sếp xuất hiện trước mọi người. Tuy sếp là giám đốc thật nhưng âu cũng là phụ nữ, hơn nữa lại là người được ban quản trị cử xuống nên dẫu sao cũng là người mới của công ty. Vì chưa rõ năng lực của sếp mới mà công ty có nhiều người làm cứng, bởi vậy sếp gặp không ít trở ngại và công việc đôi khi bị những "ma cũ" làm bẽ mặt. Dường như điều đó sếp không hiểu lại đổ rằng tại Hùng "ám sếp" rồi quay ra hằn học.

Khổ nhất là vì giám đốc mới chưa nắm rõ được toàn bộ tình hình trong công ty nên nhiều việc Hùng tham mưu giám đốc lại không hài lòng và đưa ra những quyết định sai lầm, thế nào sếp lại quay ngay lại mắng Hùng và đổ hết tội lỗi lên anh trước mặt mọi người trong công ty. Ừ thì tình ngay lý gian nên anh đành phải im lặng mà không dám ấm ức ra mặt. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, sếp còn đem Hùng ra làm con tốt thí để "răn đe" những nhân viên khác bằng cách cuối tháng cắt phéng khoản thu nhập tăng thêm của anh một cách không khoan nhượng.

Rồi Hùng nghe nói sếp đi xem bói ở đâu về thấy thầy phán rằng trong công ty có người xung tuổi với sếp, người này sớm muộn gì cũng cản trở sếp và phá phúc lộc sếp đang hưởng. Trời đất quanh Hùng như quay cuồng, bởi trong công ty chỉ có mỗi anh xung tuổi sếp mà lại còn xung trực diện. Đúng như những gì Hùng nghĩ, chỉ hôm sau thôi, sếp tự làm tất cả mọi việc mà đáng lẽ anh phải làm cho sếp, tự nhiên Hùng bị biến thành người thừa. Rồi không may trong một lần ký hợp đồng Hùng đến muộn do xe bị hỏng giữa đường đã khiến giám đốc vin vào cớ đó mà sa thải anh. Hùng chỉ còn biết chua chát mà ôm đồ đạc cá nhân ra khỏi công ty.

Sau đó, do có tiếng làm cứng ở công ty cũ, đã cùng vị giám đốc trước chèo lái cả công ty phát triển nên Hùng nhanh chóng được nhận vào làm việc ở vị trí tương đương mà lương thưởng cao hơn trong một công ty khác. Được tin tưởng, được tạo điều kiện thuận lợi để làm việc, anh nhanh chóng chiếm được niềm tin và đưa công ty mới ngày càng phát triển. Trong một lần đấu giá hợp đồng, Hùng không ngờ gặp lại vị giám đốc mê tín khi xưa nhưng giờ đây cô đang ở vị trí một nhân viên bình thường. Khi thấy Hùng, cô có vẻ lúng túng và ngượng ngùng, anh cũng không để bụng việc cũ vì âu cũng là cơ hội giúp anh kiếm tìm được công việc hiện tại. Hỏi ra mới biết chỉ vì mê tín mà cô đã đánh mất chiếc ghế giám đốc của mình vào tay một người khác trong công ty, cô ngụ ý xin lỗi anh về những việc xưa cũ. Hùng không giận, anh chỉ thở dài tiếc cho một cô gái bản lĩnh nhưng lại quá mê tín dẫn đến thân bại danh liệt.

Ngọc Bích
 (Theo Congluan.vn)

 

         

 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm