Cái giá phải trả của gã “chồng thiên hạ” nơi công sở!

Emdep.vn - Gã được mệnh danh là “chồng thiên hạ” bởi cái thói lăng nhăng vô địch chốn văn phòng của mình!

Gã tên Ngọc, một cái tên rất đàn bà. Nghe gã tán chuyện với gái, bảo rằng “Vì bố mẹ anh phải đi cầu bốn phương tám hướng mới được cái mặt anh đây, nên bố mẹ anh coi anh là cục ngọc ngà châu báu quý hiếm nhất trên trần đời, nên mới đặt tên anh là Danh Ngọc, chứ không phải vì khao khát con gái mà đặt tên anh giống con gái đâu, là ngọc đấy, quý hiếm lắm em ơi!”, gã thường tếu táo với chị em vậy! Khổ nỗi, lời hắn nói tếu tếu nhưng lại rất có duyên, mấy cô em trong văn phòng cứ mỗi lần nghe anh Ngọc tán chuyện là cứ bò lăn ra mà cười.

Mà gã đâu chỉ tán hay, lại còn đẹp trai nữa, cái vẻ đẹp trai đa tình với đôi mắt ướt rượt, cộng thêm cái miệng tán gái “không chết cũng phải hi sinh”, người yêu qua tay gã hết cả hai đốt trên bàn tay rồi mà vẫn chưa hết! Gã được mệnh danh là “sát gái” có tiếng trong công ty.

Trong công ty có hơn trăm nhân sự, khoảng 40% là nữ nhân viên thì có đến quá nửa cô qua tay gã. Mà cũng lạ, gã yêu ai, gã tán cô nào thì cả công ty đều biết, vì gã rất tận tâm với cô gái ấy, em nào mà đã rơi vào tầm ngắm thì khó mà thoát khỏi gã, gã sẽ làm đủ mọi cách để chinh phục cho bằng được, kì lạ là ở chỗ, gã tán rất chân thành, yêu chân thật và chia tay rất khéo léo, tuyệt tình nhưng vẫn không làm cho cô nào phải hận gã, có cô biết thừa gã yêu cả bạn thân của mình nhưng vẫn bênh gã chằm chặp “Tại anh ý đáng yêu nên nhiều cô theo thôi!”, tán gái đến trình ấy thì không phải dạng vừa!

Gã  thì trình độ chuyên môn cũng bình thường, nhưng được cái lắm tài lẻ, chuyện đời cũng hiểu dăm ba phần, có tài lắng nghe tâm sự rất giỏi, vì thế mà chị chưa chồng lẫn chị có chồng đều mê gã. Trong công ty vẫn còn đồn đại nhau câu chuyện chưa được kiểm chứng rằng gã từng là bồ của sếp nữ trong công ty, nhưng không hiểu sao gã lại chia tay và từ đó trở thành “chồng thiên hạ.”

Cái danh “chồng thiên hạ” cũng chỉ vì gã yêu nhiều quá, có những mối tình công khai chỉ một tháng là chia tay, nhưng trong thời gian yêu gã chăm sóc cô bạn gái như thể hai người sống chết có nhau đến nơi rồi, và kì lạ hơn nữa là khi chia tay nhau, trong tiệc sinh nhật, gã mời vài cô bạn gái cũ đến chia vui cùng bạn gái hiện tại, mà chả cô nào ghen tuông, vẫn vui vẻ chúc tụng như đúng rồi! Cái bí kíp tán gái và giữ gìn mối quan hệ sau khi chia tay của gã chưa ai có thể giải thích vì sao? Chỉ còn biết ngưỡng mộ và ghen tỵ với anh Ngọc đẹp trai, sát gái có tiếng thôi!

Có lần gã tâm sự với chị em “Em yêu phụ nữ thật, em thấy người con gái nào cũng có cái đáng yêu riêng, người thì mạnh mẽ, người thì yếu đuối, người thì lẳng lơ, người thì ngoan hiền, nói chung, tất cả những cái ấy đều khiến em thích. Mà em thích thật, yêu thật, thấy họ rất đáng yêu, nên em không thể cưỡng lại ý muốn chinh phục”. Gã yêu phụ nữ chân thành và tham lam vậy đấy!

Hôm rồi bỗng nhiên thấy “chồng thiên hạ” buồn buồn, mấy chị em ùa vào hỏi nguyên cớ làm sao, hắn cứ ủ ê chẳng nói chẳng rằng, mọi người cũng chả hiểu sao một tay như gã mà lại có thể có bộ mặt của một kẻ thất bại thê thảm đến thế? Ai cũng đoán già đoán non gã bị đá hay là một lý do đại loại về tình ái, mọi người đoán có vẻ trúng nhưng sự thật thì không ai có thể tưởng tượng nổi. Gã bị dính ngay con vi khuẩn lậu của một cô nào đó tặng, hiện tình trạng bệnh đã ở mức cảnh báo của bác sỹ, thời gian này nếu không kiêng kị và điều trị nghiêm túc theo phác đồ thì khả năng cao là gã sẽ bị vô sinh.

Hắn oán thán ông trời và nghi ngờ hết các cô người yêu đã từng qua tay gã, gã là Danh Ngọc, là ngọc ngà châu báu của bố mẹ gã, làm sao tông chi nhà gã có thể tuyệt tự được? Gã gào lên oán thán các cô người tình đã đổ bệnh cho gã, rồi gã lại tự nhủ với lòng “không phải cô công sở nào cũng là rau sạch!”, nhưng gã quên béng không tự chửi mình, vì nếu gã không thích làm “chồng thiên hạ” thì đâu nên nỗi, vì phụ nữ nào gã cũng yêu, cũng tán hết mình thì làm sao mà tránh được chuyện trả giá? Nghĩ đến cái cảnh phải điều trị và kiêng “chuyện ấy”, gã nẫu hết cả ruột!

Từ hôm nhận được cái tin trời đánh ấy, gã đi làm buồn không nói, lặng lẽ đi đi về về như một cái bóng, chả muốn tán tỉnh cô nào nữa, vì tán xong lại yêu, mà yêu xong thì…có khi nhà hắn lại tuyệt tự thật!

Xuân Thanh
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm