Cô nàng công sở khiến đồng nghiệp bực mình!

Emdep.vn - Những cô nàng này thường mắc những thói xấu điển hình như: Buôn dưa lê, đố kị, thảo mai, và điệu quá mức...khiến người khác rất "dị ứng" khi tiếp xúc.

Chốn công sở dường như là một xã hội thu nhỏ với vô vàn tính cách, cung bậc cảm xúc khác nhau, tạm thời chúng ta có thể chia theo từng nhóm tính cách. “Nhóm nghiêm túc“ là nhóm của những cá nhân yêu công việc và chỉ  toàn tâm toàn ý với công việc của họ. “Nhóm dễ gần” là nhóm  đáng yêu thân thiện nhất mà ai tiếp xúc cũng dễ chịu với họ. Bên cạnh "nhóm nghiêm túc" và "nhóm thân thiện" thì còn một nhóm khác giữ vị trí không nhỏ trong công sở, nếu không nhắc đến là thiếu sót vô cùng lớn đó là "nhóm không thể chơi được" - Đó chính là nhóm "xấu tính".  Nhóm này phần nhiều thuộc về cánh phụ nữ (xin chia buồn nhưng đó là sự thật!). Những cô nàng này "rất biết cách" khiến cho đồng nghiệp bực mình, xa lánh.

1. Buôn dưa lê

Buôn chuyện - nói xấu là tính đã ngấm vào "huyết thanh" của các cô nàng, kiểu như một nét tính cách đặc trưng của các chị em vậy. Mà ở cái xã hội thu nhỏ chốn văn phòng này thì nó lại càng có điều kiện thuận lợi  để duy trì và phát triển bền bỉ theo năm tháng. Nguyên liệu để chế tác ra các câu chuyện thường chỉ là 2% sự thật và chiếm tới 92% là hư cấu và tưởng tượng của các quý cô nơi công sở, mà nạn nhân chính là những cá nhân hay cả một tập thể, đôi khi còn ngay trong nội bộ của chính họ nữa nhiều khi dẫn đến sự thách đấu khi vào "vòng lật mặt".

2. Đố kỵ

Sự cạnh tranh trong công việc là điều không bao giờ tránh khỏi, nhưng với những ai đủ tỉnh táo sẽ cạnh tranh một cách lành mạnh, phấn đấu hoàn thiện bản thân để có thể đạt được những điều họ hướng đến thì thật đáng hoan nghênh. Song thực tế có những cô nàng không thể chế ngự nổi bản tính hiếu thắng, ích kỷ của bản thân mà thường xuyên so sánh khả năng của mình với người khác nhằm mục đích "dìm hàng" đồng nghiệp. Nếu không bằng được đối thủ, cô nàng  sẽ chê môi dè bỉu đối phương không tiếc lời để thỏa mãn cái "Tôi" vĩ đại của mình.

3. Tiền bạc không sòng phẳng

Vấn đề kinh tế đôi khi trở thành chủ đề rất tế nhị, nhất là chỗ văn phòng thường xuyên nhìn thấy gặp gỡ nhau, nhưng nó cũng là nguồn cơn của mọi sự rạn nứt đối với một cô bạn công sở không biết điều.  Như chị bạn phòng tôi từng tâm sự "Có con bé cùng cơ quan đến là vô duyên, ăn cơm uống nước cứ nhờ chị ứng ra trước xong biệt vô âm tín chẳng trả" hay có người bạn mượn tiền lương hứa đến tháng trả mà cũng biệt tăm, còn có những cá nhân chỉ biết nhận lời mời của người khác mà chưa một lần thấy đáp trả. Sự không rõ ràng như vậy dẫn đến mối quan hệ  không được lâu dài mà chính chúng ta cũng không muốn duy trì.

4. Thảo mai

Vâng! Đây chính là tính cách "nguy hiểm" nhất vượt lên tất cả các tính cách trên chính là ‘’Thảo mai". Với đối tượng như thế này rất khó để nhận biết thì bạn lại càng phải thật tỉnh táo nhận biết, vì để đạt mức độ "thảo mai" là đối phương đã đến ngưỡng của sự "ẩn thân" tuyệt diệu.  Trước mặt chúng ta thì những người này luôn buông lời ngọt ngào, hoa mỹ nhưng lại âm thầm rắp tâm hại sau lưng ta đầy bất ngờ đề thỏa mãn tư lợi cho riêng mình.

5. Điệu quá mức

Tất nhiên đã là chị em phụ nữ thì điệu nó vốn là cái đặc quyền, đàn bà mà không biết làm điệu thì cũng nên xem xét lại bản thân mình, vì điệu tức là biết cách làm đẹp, biết tôn trọng bản thân và tôn trọng cả những người xung quanh. Vấn đề ở đây là "cô ấy điệu quá!". Trên đời, cái gì quá liều cũng đều không ổn, thì cái sự "điệu" ở chị em phụ nữ cũng vậy. Làm đẹp sao cho phù hợp với độ tuổi, với môi trường làm việc và với cá tính của bản thân chính là một cách "điệu" văn minh và đáng được trân trọng. Điều khủng khiếp nhất ở một người phụ nữ đôi khi không phải là họ không biết làm đẹp, mà chính là họ mang một thứ thời trang "hổ lốn" vào người, bất chấp tuổi tác đã vào hàng U40 mà vẫn  thể hiện bản thân "xì tin" như cô gái 18 thì thật là "không nuốt nổi"!.

Khương Út Phượng
(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm