Chị em công sở tất bật tranh thủ “cày” ngày đêm kiếm thêm tiền tiêu Tết

Emdep.vn - Chỉ còn 1 tháng rưỡi nữa là đến Tết Nguyên Đán, khi kinh tế ngày càng khó khăn, thưởng Tết chưa biết bao nhiêu, nhiều chị em công sở lên kế hoạch tất bật làm thêm đủ việc để kiếm khoản tiền tiêu Tết.

Tranh thủ dịp cuối năm nhiều việc làm thêm, lại có thể để dành ra 1 khoản tiền mua sắm Tết Nguyên Đán rủng rỉnh mà không xâm phạm tới lương thưởng cuối năm, nhiều chị em công sở đang tất bật làm đủ mọi việc, từ buôn bán đến tận dụng kiến thức chuyên môn để kinh doanh như: kinh doanh đặc sản ngon quê nhà, buôn bán thực phẩm, quần áo, mỹ phẩm, hay viết bài cộng tác...

Những công việc này tuy tranh thủ làm vào những lúc nghỉ trưa hay cuối giờ chiều hoặc cuối tuần song cũng giúp họ kiếm thêm vài triệu đồng mỗi tháng.

Bán thịt lợn quê, đồ ăn vặt công sở kiếm tiền tiêu Tết

Chị Lý hiện đang là một nhân viên hành chính ở Hà Nội. Những ngày này, ngoài tất bật hoàn thành nốt những công việc cuối năm ở cơ quan, chị còn tranh thủ bán hàng kiếm thêm thu nhập.

Chị Lý chia sẻ: “Tết đến nơi rồi nên nhìn đâu cũng thấy có khoản phải chi tiêu, dự là sẽ tốn khoản tiền lớn. Vì thế, ngay từ thời điểm này mình quyết định bán các chế phẩm từ thịt lợn sạch quê nhà để kiếm tiền tiêu Tết”.

Chị em công sở tất bật tranh thủ “cày” ngày đêm kiếm thêm tiền tiêu Tết

Nhiều chị em bán đồ ăn vặt cho dân công sở

Nếu như trước đây, chị O. Lý bán thịt lợn sạch thì bây giờ, chị chuyển sang các loại chế phẩm từ thịt vì “quá nhiều nơi bán thịt lợn sạch rồi, khó cạnh tranh lắm”.

Hiện nay, những mặt hàng chị O. Lý bán là nem lụi, lạp sườn… vừa để chị em công sở ăn vặt chống đói trong những giờ làm tăng ca cuối năm, vừa để họ làm quen với đồ ăn ngon để dần đặt thực phẩm Tết này dùng.

Bán tôm, cá biển kiếm thêm thu nhập

Là viên chức nhà nước tại một cơ quan ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, chị Đặng Hoàng Uy thời điểm này cũng bắt đầu lên kế hoạch bán thêm một số mặt hàng hải sản quê để kiếm thêm thu nhập và tiền tiêu Tết.

Chị Uy chia sẻ: “Lương nhà nước ba cọc ba đồng, trong khi chi tiêu ngày càng tốn kém, cái gì cũng đắt đỏ, nhất là Tết nhất đến nơi. Mình đành bắt tay vào tập buôn bán để có tiền tiêu Tết thôi.

Đợt này mình bán đồ hải sản quê. Nhà gần biển nên hàng lúc nào cũng tươi ngon, đảm bảo. Hơn nữa, mình lại làm công việc liên quan đến ngư nghiệp nên bán mặt hàng này xem như mình vừa kiếm thêm thu nhập vừa giúp đỡ bà con quê mình vì dân vùng biển còn nghèo lắm”.

Chị em công sở tranh thủ “cày” ngày đêm kiếm thêm tiền tiêu TếtChị Uy bán thêm một số mặt hàng hải sản quê để kiếm thêm thu nhập và tiền tiêu Tết.

Ngoài tranh thủ bán hàng online trên mạng, hiện nay cứ ai đặt hàng là chị Uy lại chuyển đi. Chị Uy cho biết, những loại tôm cá tươi được chị lấy ngay tại bến tàu, khi ngư dân mới đánh bắt. Khi ấy, để thu hút và quảng bá cho mọi người về đồ biển tươi ngon, chị thường ngay lập tức chụp lại và đăng lên mạng xã hội.

Chính bởi thế, những đồ biển ở nhà chị Uy được nhiều khách hàng tin dùng và order ngày một nhiều hơn vì “ai cũng mong muốn được ăn đồ sạch và tươi ngon mà”.

Viết bài cộng tác buổi tối để kiếm tiền biếu Tết

Sẵn có lợi thế là một phóng viên ở một tạp chí tại Hà Nội, chị Hoàng Thị Quỳnh cũng quyết định tranh thủ kiếm thêm từ chính công việc chuyên môn của mình.

Chị Quỳnh chia sẻ, vì chưa có con, buổi tối lại rảnh rỗi, hơn nữa tạp chí của chị năm nay cũng kinh doanh khó khăn nên chị không hi vọng vào khoản thưởng Tết. Do đó, để có tiền tiêu Tết rủng rỉnh và biếu bố mẹ thoải mái, chị quyết định cộng tác viết bài cho một vài tờ báo để có khoản tiền nhuận bút cuối năm.

Chị Quỳnh tâm sự: “Bố mẹ mình ở quê vẫn còn nghèo lắm. Mình muốn tranh thủ khi chưa có gia đình, làm thêm lúc rỗi để giúp đỡ cha mẹ. Tết thì ai cũng tiêu pha tốn kém rồi, còn hơn 1 tháng nữa nên mình đành chạy nước rút cộng tác viết bài khắp nơi. Một ngày mình tranh thủ làm 3 tiếng buổi tối là đã có thể kiếm được vài triệu/tháng rồi”, chị Quỳnh chia sẻ.

Tập tành bán mỹ phẩm

Khác với những chị em công sở trên, chị Nguyễn Thị Hoa, hiện đang làm kế toán tại huyện Đô Lương, Nghệ An lại chọn kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm để kiếm thêm thu nhập tiêu Tết.

Chị Hoa đã có một con nhỏ và chồng công tác xa. Dù bận rộn với công việc kế toán nhưng chị vẫn muốn tranh thủ thời gian rỗi bán hàng online. Những ngày cuối năm, chị lại càng mạnh tay buôn bán nhiều loại son, nước hoa, phấn… cho các chị em thoả sức làm đẹp ngày Tết.

làm thêm tại công sở

Chị Nguyễn Thị Hoa cũng đang tập tành kinh doanh mỹ phẩm bán phục vụ nhu cầu làm đẹp Tết.

“Ngoài bán mỹ phẩm, mình còn bán cả bột nghệ, nước mắm. Chăm chỉ thì cũng kiếm thêm được vài triệu mua sữa và đồ ăn cho con. Tết sắp đến, mình bán được nhiều hơn vì ai cũng muốn làm đẹp ngày Tết”, chị Hoa chia sẻ thêm.

Những ngày cuối năm, ai cũng tất bật với công việc cơ quan và lo lắng cho những khoản chi tiêu trong gia đình. Tết là thời điểm ăn chơi và chi tiêu nhiều nên việc các chị em tranh thủ buôn bán, làm thêm kiếm tiền là điều dễ hiểu.

Lan Anh

Tags : Từ khóaXem thêm