Bạn đã chán việc chưa?

Emdep.vn - Nhiều khi bạn cứ tưởng mình là một nhân viên mẫn cán, đi làm đúng giờ, làm việc đúng trách nhiệm, ra về như mọi người. Nhưng thực tế, có những dấu hiệu bạn đang chán việc mà bạn lại bỏ qua…

 

Tình trạng chán công việc hiện tại của một số nhân viên công sở luôn tồn tại, nhưng vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan mà họ vẫn chưa dám có những quyết định nghỉ việc hay nhảy việc.

Việc bạn vẫn cố gắng thích nghi với công việc mà bạn đã chán ngấy nó chỉ làm cho thái độ làm việc của bạn ngày càng tệ hơn, những áp lực vô hình từ tâm lý bản thân lại khiến mọi chuyện khó kiểm soát. Cùng điểm xem bạn đã mắc bao nhiêu triệu chứng dưới đây để cho thấy bạn đã chán ngấy công việc hiện tại và cần phải nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng và bắt đầu một công việc mới nhé!

Bạn đã chán việc chưa?

Việc hôm nay nhưng mai mới làm

Trước đây, bạn luôn hoàn thành deadline của mình như một thói quen, nhưng hiện tại một núi công việc đang chờ bạn nhưng bạn lại tự cho mình chậm deadline, tự giảm tải công việc trong ngày xuống và nếu như trễ deadline với sếp thì bạn vẫn có cớ để bao biện cho sự buông xuôi của mình.

Thói chống chế cho việc làm sai bắt đầu xuất hiện, và tệ là bạn lại cảm thấy điều đó rất bình thường. “Việc hôm nay nhưng ngày mai, hoặc ngày mốt làm cũng được”, có bao giờ bạn nghĩ thế không? Đó chính là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang chán ngấy công việc hiện tại đấy!

Xem giờ liên tục

“Trời ơi, thời gian sao mà chậm như rùa thế này? Từ sáng tới giờ mới có 11h thôi sao? Bao giờ cho hết ngày để còn thoát khỏi nơi này?”. Bạn có bao giờ nhìn đồng hồ thường xuyên và rủa thầm như thế trong lòng không?

Thời gian trôi chậm quá, bạn phải vào facebook lập hội tám cho nhanh hết ngày, hoặc quay sang tám chuyện với đồng nghiệp, trong khi công việc trong ngày bạn chẳng thèm quan tâm đến. Thi thoảng nếu có dịp là bạn lại lấy cớ này nọ để được xin về sớm, mặc kệ đống việc đang ngổn ngang chờ bạn giải quyết!

Bạn đã chán việc chưa?

Suốt ngày viết CV và rải khắp trên diễn đàn xin việc làm

Nếu như trước đây bạn ưu tiên công việc là số 1 thì bây giờ việc ngồi tim kiếm các đơn vị tuyển dụng mới và cách viết CV ấn tượng đã chiếm phần lớn thời gian của bạn. Trong đầu bạn luôn xuất hiện ý nghĩ “Không biết công ty mới ra sao? Công việc sẽ thế nào? Đồng nghiệp mới ra sao? Lương lậu thế nào?”.

Nếu như được các công ty mới gọi điện mời đến phỏng vấn, bạn rất vui vẻ và có thể lấy cớ để đi ngay khi bạn đang làm việc. Đó chính là một trong những dấu hiệu bạn đã chán công việc hiện tại đến cực độ rồi!

Hờ hững với đồng nghiệp

Bạn một mình một cõi và không muốn giúp đỡ đồng nghiệp nếu được nhờ mặc dù công việc đó nằm trong tầm tay của bạn.

Bạn không muốn kết nối nhiều với những đồng nghiệp đang làm việc cùng, thái độ hờ hững, không quan tâm đến công việc chung hay diễn biễn đang xảy ra trong công ty.

Bạn đã chán việc chưa?

Cảm thấy chán nản mỗi khi ngủ dậy là phải đến công ty làm việc

Nếu như trước đây bạn tỉnh dậy đi làm với một thái độ tích cực, vui vẻ và tràn đầy năng lượng thì hiện tại chỉ nghĩ đến việc đến công ty ngồi vào bàn làm việc là bạn đã thấy phát ốm.

Đến công ty, mở cửa văn phòng, nhìn thấy những thứ quen thuộc khiến bạn cảm thấy thật nhàm chán. Bạn chẳng muốn chia sẻ, chẳng muốn giao lưu kết nối gì nữa, chỉ muốn làm sao ngồi ở đây cho hết ngày rồi về, viết CV và liên tục nhận lời mời đi phỏng vấn…

Công việc hiện tại thì có làm cũng chỉ qua loa, đại khái, tâm trạng thì mệt mỏi, thiếu sức sống…

Bạn đã bị rơi vào trường hợp thế này chưa? Nếu bạn mắc một trong những triệu chứng trên thì hãy nghiêm túc xốc lại tinh thần của mình, cần thiết bạn có thể xin nghỉ việc vài ngày đi đâu đó xa để thay đổi không khí và nghĩ về mục đích cuộc đời mình.

Tự đưa ra những câu hỏi “mình muốn gì? Mình có thể làm gì? Mình có dám thay đổi không? Vướng mắc chính là gì?” Để tìm ra hướng đi đúng cho bản thân. Chán việc không phải là một triệu chứng xấu khi ban cảm thấy công việc không phù hợp với bạn, tạo áp lực cho bạn, hoặc bạn cảm thấy nó nhàm chán thì việc bạn nghỉ việc hoặc nhảy việc là chuyện rất bình thường.

Nhưng nếu như chuyện đó không phụ thuộc vào công việc bạn đang làm mà phụ thuộc vào tâm lý của bạn thì hãy nên dành thời gian cho mình để tự vấn bản thân. Bởi nếu bạn mang tâm trạng ấy đi làm việc ở bất cứ nơi đâu thì chuyện bạn chán việc và muốn nhảy việc lại xảy ra, và lúc đó không phải là do công việc không phù hợp mà là do chính bản thân bạn đã không biết lựa chọn công việc và mục đích sống cho mình!

Xem thêm

Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn

Diệu Quỳnh
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm