8 công việc lý tưởng cho những người ngại giao tiếp

Emdep.vn - Nếu bạn là người hướng nội và không thích tiếp xúc với đám đông thì vẫn có những công việc lý tưởng dành cho bạn.

Quản trị viên mạng xã hội

Nhắc tới “mạng xã hội” người ta hay nghĩ tới một cộng đồng lớn và thường đặt câu hỏi tại sao một người ngại giao tiếp lại thích hợp với công việc có tính cộng đồng lớn như vậy? Tuy nhiên, với tư cách là quản trị viên, bạn chỉ việc xử lý công việc hoàn toàn qua mạng máy tính. Điều này sẽ hạn chế tối đa nhược điểm ngại và thiếu tự tin khi giao tiếp của bạn.

Kĩ sư cơ khí

Với một công việc suốt ngày cắm cúi làm bạn với máy móc và động cơ, bạn sẽ có rất ít thời gian để tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, khi bạn đang chuyên chú với công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn và chính xác cao như vậy, những người khác cũng rất ngại làm phiền bạn. Và đó chính là những điều mà những người mang tính cách hướng nội mong muốn.

Nhân viên chăm sóc cây

Một đặc điểm chung của những người ngại giao tiếp đó là thích làm việc một mình. Những người làm công việc chăm sóc cây sẽ có nhiều thời gian với thiên nhiên, cây cỏ hơn là tiếp xúc với đám đông. Vì vậy, những người hướng nội có thể cân nhắc chọn công việc này. Bên cạnh việc gần gũi với thiên nhiên, công việc này còn giúp những người ngại giao tiếp có nhiều thời gian một mình để tìm hiểu và học tập.

Nhân viên thư viện

Với những người ưa hoạt động, công việc của một nhân viên thủ thư trong thư viện có thể sẽ là “ác mộng” bởi sự nhàm chán và đơn điệu trong công việc. Tuy nhiên, đây lại là một công việc lý tưởng của những người hướng nội, ngại giao tiếp và yêu thích sự yên tĩnh. Những người đó chắc chắn sẽ là một nhân viên cực kỳ mẫn cán.

Người viết web

Làm việc với máy tính, trên mạng internet, không phải tiếp xúc với đám đông chính là những công việc “trong mơ” của những người ngại giao tiếp. Khi việc tiếp xúc với con người khiến bạn căng thẳng thì có lẽ tiếp xúc với máy móc và công nghệ sẽ khiến bạn “dễ thở” hơn. Bên cạnh đó, đây là một công việc rất tiềm năng với mức thu nhập khá cao ở Việt Nam.

Họa sỹ

Khác với những công việc trong lĩnh vực nghệ thuật khác đòi hỏi sự ồn ảo, náo nhiệt, nghề họa sỹ lại có một không gian sáng tạo vô cùng yên tĩnh. Nếu có năng khiếu về hội họa, công việc này sẽ vô cùng lý tưởng đối với những người hướng nội.

Thiết kế game, phần mềm

Game thủ dành nhiều thời gian tương tác với bạn bè và kẻ thù ảo hơn là với các đối tác thực tế cuộc sống. Những người thiết kế game giúp tạo ra những thế giới ảo để làm cho những kinh nghiệm này trở nên sống động, và họ làm điều đó chủ yếu mà không cần phải tương tác với mọi người. Công việc thiết kế game hay phần mềm trên các ứng dụng điện tử hiện đang rất được ưa chuộng và có thu nhập cao. Không cần là người giỏi giao tiếp, chỉ cần có đầu óc sáng tạo thì cơ hội thành công của bạn rất cao.

Nhân viên thống kê

Thay vì nói chuyện với người khác khiến những người hướng nội khó chịu, việc nói chuyện với các con số có thể mang lại niềm vui cho họ. Họ có thể dành cả ngày để đắm mình trong các bảng tính và con số. Ngoài ra, công việc này cũng đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận và thu nhập cũng không quá thấp.

Lương không phải là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn công việc. Hãy chọn công việc phù hợp với tính cách và mang lại niềm vui cho bạn. 

Thụy Dương (Dịch từ Businessinsider)
(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm