Vì sao nên tách facebook khỏi công việc?

Emdep.vn - Facebook ngày càng trở nên phổ biến với cư dân mạng. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu được mỗi khi ngồi vào máy tính. Tuy nhiên, việc sử dụng facebook ở văn phòng lại là một việc làm “nguy hiểm” có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và công việc của bạn.

Hãy rời bỏ facebook của bạn khi làm việc bởi nó có thể đem đến cho bạn những điều phiền toái không đáng có.

Mất thời gian

Facebook có thể chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Mải mê “cuốn” theo những thông tin trên facebook có thể khiến bạn mất vài tiếng đồng hồ. Hoạt động này có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

Tất nhiên, không có doanh nghiệp nào cảm thấy thoải mái khi nhân viên dùng quá nhiều thời gian vào những trò vô bổ trên mạng xã hội. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị mất việc.

Facebook có thể làm xấu hình ảnh của bạn

Không ít người nghĩ rằng facebook là trang cá nhân vì vậy có thể chia sẻ bất cứ điều gì mình muốn. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Sự thoải mái trong cách nói năng, cách chia sẻ hình ảnh trên facebook có thể ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của bạn trong mắt lãnh đạo cũng như những người xung quanh.

Vì vậy, không nên chia sẻ quá nhiều trên facebook, đặc biệt là vấn đề công việc, cảm xúc, tình cảm của mình với sếp hoặc đồng nghiệp. Tất nhiên, những điều bạn chia sẻ có thể làm bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp.

Facebook có thể bị theo dõi

Không ít công ty theo dõi máy tính của nhân viên. Vì vậy, dành thời gian sử dụng facebook trong giờ làm việc có thể “giết chết” công việc của bạn.

Tất nhiên, bị theo dõi những hoạt động trên facebook đồng nghĩa với việc bạn không còn tự do trong chính “ngôi nhà online” của mình nữa.

Facebook sẽ lưu “bằng chứng” chống lại bạn

Không nên sử dụng chế độ chat trên facebook một cách thoải mái với đồng nghiệp về những bức xúc trong công việc. Bởi đó có thể sẽ trở là bằng chứng để chống lại bạn vì rất có thể những chia sẻ tưởng rằng riêng tư của bạn sẽ được cả công ty biết tới.

Không nên kết bạn với “sếp”

Việc thân thiết với sếp trên facebook là một sai lầm “chết người”. Bởi như vậy, sếp có thể “theo dõi” tất cả những hoạt động của bạn trên facebook trong giờ làm việc. Điều này rất không có lợi nếu bạn dành quá nhiều thời gian để “lướt face”.

Kết bạn với sếp trên facebook cũng đồng nghĩa với việc bạn không còn được “tự do” một cách đúng nghĩa trên trang cá nhân của mình.

Tóm lại, nếu bạn thực sự muốn được tự do trên trang facebook của mình, hãy làm nó trở thành một thế giới riêng. Ở đó không có đồng nghiệp cũng không có công việc mà chỉ có những người bạn “ảo” mà thôi!

Quốc Khánh
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóaXem thêm