35 sự thật thú vị về các tỉ phú trên khắp thế giới!

Emdep.vn - Tỉ phú trùm ma túy Colombia Pablo Escobar đã kiếm được nhiều tiền đến mức ông đã dành 2.500 đô la mỗi tháng để buộc tiền mặt của mình.
Những tỉ phú là những người không bình thường, và những sự thực về cuộc sống, con người và cách tiêu tiền của họ cũng thật khác lạ và thú vị.
1. Chỉ 1 năm trước, JK Rowling (tác giả của cuốn Harry Potter) đã trở thành người phụ nữ giàu có hơn cả nữ hoàng Anh, và bà là người đầu tiên trở thành một tỉ phú với nghề viết lách.
2. Sau đó J.K. Rowling mất địa vị tỉ phú của mình vì đã dành phần lớn số tiền của mình để làm từ thiện. 
3. Tỉ phú Chuck Feeney (người đồng sáng lập Duty Free Group) đã nặc danh hiến tặng 99% tài sản của ông (6,3 tỉ đô la Mỹ) để giúp trẻ em được đi học đại học. Tài sản của ông bây giờ là 2 triệu đô la Mỹ. 
4. Tỉ phú ẩn dật Howard Hughes (1905-1976) đã bị thức giấc vào ban đêm bởi đèn neon sáng từ sòng bạc casino 'Silver Dép', vì vậy ông đã mua lại sòng bạc này và tháo dỡ các đèn hiệu kia đi. 
5. Tỉ phú J. Paul Getty đã từ chối trả 17 triệu đô la Mỹ để chuộc cháu trai 16 tuổi của mình khỏi bọn bắt cóc người Ý vì biết rõ kế hoạch tống tiền của chúng. Nhưng 3 tháng sau đó, ông đã đồng ý trả cho chúng 3 triệu đô la Mỹ và rồi lại chỉ trả  2,2 triệu đô la và vay của con trai mình 800 nghìn đô la với điều kiện chấp nhận lãi suất 4%.  
6. Donald Trump đâm đơn kiện một người với giá 5 tỉ đô la Mỹ. Lý do duy nhất của ông là người ấy đã gọi ông là một triệu phú thay vì là một tỉ phú. 
35 sự thực thú vị về các tỉ phú trên khắp thế giới
7. Donald Trump là một trong những tỉ phú từ thiện nhất trên thế giới, sau khi quyên góp 3,7 triệu đô la Mỹ cho quỹ từ thiện của riêng mình trong khoảng 20 năm. 
8. Một tỉ phú Hong Kong đã chi 65 triệu đô la Mỹ cho bất kỳ người đàn ông nào có thể kết hôn với con gái đồng tính nữ của ông. 
9. Hiện trên thế giới có thêm khoảng 210 tỉ phú nhiều hơn 3 năm trước đây. 
10. Khu vực căn hộ 740 Park tại Manhattan hiện là nhà của nhiều tỉ phú nhất nước Mỹ.
11. Tỉ phú trùm ma túy Colombia Pablo Escobar đã kiếm được nhiều tiền đến mức ông đã dành 2.500 đô la mỗi tháng để buộc tiền mặt của mình. 
12. Gần trăm tỉ phú đã ký kết "các cam kết" cho đi một nửa số tài sản của họ.
13. Dagwood Bumstead, con trai của một nhà tỉ phú đường sắt đã nhận quyền hưởng di sản khi bố ông chết để kết hôn với Blondie, một nhân vật truyện tranh. 
14. Tỉ phú công ty Broadcom, Henry Nicholas đã xây dựng một hang ổ mại dâm bí mật dưới ngôi nhà của mình, bị buộc tội phân phối cocaine và methamphetamine, và một lần hút thuốc trên máy bay phản lực của mình nên phi công đã phải đeo mặt nạ dưỡng khí khi lái máy bay.
15. Một tỉ phú người Azerbaijan đã lên kế hoạch để xây dựng một quần đảo nhân tạo với một thành phố 100 tỉ đô la Mỹ với tòa nhà cao nhất thế giới mới và biến nó trở thành một  "Venice mới" 
16. Julia Louis-Dreyfus là con gái của một tỉ phú. Sau khi nhận thừa kế, cô trở thành một trong những người giàu nhất nước Mỹ. 
17. Moscow có nhiều tỉ phú hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới, đánh bại cả thành phố New York và London.
18. Một giáo sư Stanford đã trở thành một tỉ phú chỉ bằng cách đầu tư vào những ý tưởng của sinh viên của mình. 
19. John D Rockefeller, tỉ phú đầu tiên trên thế giới, có giá trị xấp xỉ. 1,4 tỉ đô la tại thời điểm ông qua đời vào năm 1937. Con số đó bằng khoảng 663,4 tỉ đô la Mỹ trong năm 2007.
20. Henry Ford trở thành một tỉ phú vào năm 1920. Nếu tính theo tỉ lệ lạm phát và GDP hiện nay, số tiền của ông lên đến 194 tỉ đô la Mỹ và ông trở thành người giàu thứ 7 trong lịch sử. 
35 sự thực thú vị về các tỉ phú trên khắp thế giới
21. Tỉ phú Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani đã khắc tên anh trong sa mạc Ả Rập Saudi để nó có thể được nhìn thấy từ không gian. 
22. Mark Zuckerberg không phải là tỉ phú trẻ nhất thế giới. Chính người bạn cùng phòng của anh khi học đại học, Dustin Moskovitz đã giữ vị trí này. Anh trẻ hơn Mark chỉ 8 ngày tuổi và là người đồng sáng lập Facebook với Mark.
23. Có một tỉ phú người Kuwait đã sở hữu một danh mục đầu tư trị giá 3 tỉ đô la Mỹ cho các tên miền có giá trị và từ chối bán hay kiếm tiền từ chúng như party.com, research.com, jackass.com. 
24. Tài sản của tất cả các tỉ phú đã giảm gần 50% từ năm 2008 đến năm 2009. Đến năm 2011 mất mát này đã hoàn toàn bình phục. 
25. Osama Bin Laden là một tỉ phú và là cha của 54 đứa trẻ. 
26. 1.645 tỉ phú trên thế giới kiểm soát khoảng 6,4 ngàn tỉ trong khối tài sản của họ.
27. Có 492 tỉ phú ở nước Mỹ.
28. Trung Quốc, Nga, Đức và Brazil có số lượng tỉ phú cao tiếp theo, sau Mỹ.
29. 90 % các tỉ phú đều là nam giới; 65 % là người da trắng; 60 % là từ 60 tuổi trở lên.
30. Trong năm 2012, Sheldon Adelson đã chi  93 triệu đô la Mỹ trong các hoạt động chính trị chống đối Tổng thống Obama. Trong cùng một năm, Oprah Winfrey tặng 76 nghìn đô la cho Quỹ Chiến thắng của Obama.
31. Năm 2012, Mark Zuckerberg đã tặng 18 triệu cổ phiếu Facebook cho Silicon Valley Community Foundation, mà tại thời điểm đó, giá trị của số cổ phiếu trên lên đến khoảng 500 triệu đô la Mỹ.
35 sự thực thú vị về các tỉ phú trên khắp thế giới
32. Có 7 tỉ phú công khai đồng tính hoặc chuyển đổi giới tính; Trong đó, Jennifer Pritzker, (trước đây gọi là James) là tỉ phú người chuyển giới đầu tiên. Trong năm 2013, cô đã tặng  1.350.000 đô la Mỹ để hỗ trợ các sáng kiến trong chuyển đổi giới tính.
33. Nếu Bill Gates, người giàu nhất thế giới, là một quốc gia, ông sẽ là người thứ 65 giàu nhất thế giới.
35. Người phụ nữ giàu nhất thế giới là Christy Walton, một thành viên của gia đình Wal-Mart.
35. 42% các tỉ phú người kiếm được tài sản của họ trước tuổi 40 là những người làm trong các lĩnh vực về công nghệ.
Nguyễn MaiNguồn: KF
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm