Xôi lạp xưởng ngon cỡ này, trời lạnh mà không nấu thì thật đáng tiếc
Tin liên quan
Nguyên liệu
- 1 bát gạo nếp
- 2 cây lạp xưởng
- 6 miếng nấm hương
- Nửa bát đậu phộng rang sẵn
- 2 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Ngâm gạo nếp trước 30 phút, sau đó cho một lượng nước thích hợp rồi nấu trong nồi cơm điện hoặc chõ xôi.
Ngâm nấm hương sau đó băm nhỏ, lạp xưởng cũng vậy.
Lấy một nửa đậu phộng chà xát vỏ rồi nghiền nát.
Cho một ít dầu vào nồi, cho lạp xưởng vào trước, nấm hương vào sau, xào đều trong 2 phút.
Đổ đậu phộng đã nghiền nát lúc nãy vào cùng.
Nếp đã chín, trộn đều, để nguội, cho vào trộn với hỗn hợp trên, thêm nước tươn và muối, đảo đều tay.
Cuối cùng, khi thấy hạt nếp tơi đều ra, rắc hành lá lên trên và một ít đậu phộng còn lại vào cùng.
Thành phẩm nhận được.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất