Trổ tài làm cơm bò lúc lắc ngon như ngoài hàng

2019-07-10 17:00
- Thêm một món cơm biến tấu cho các chị em "đổi gió" bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

   Nguyên liệu:  

- 500 gr thịt bò không mỡ  

- 1/3 củ hành tây  

- 1/2 quả ớt chuông đỏ  

- 1/2 quả ớt chuông vàng  

- 1 nhánh hành lá  

- 2 tép tỏi  

- 1 trái ớt sừng  

- 20 gr bơ  

Gia vị:  

- 1 muỗng canh dầu hào + 1 nuỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê đường +1/2 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong 1 cái chén  

Cách làm:  

Bước 1: Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn, hành tây cũng cắt như thế, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát.  

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm khô, sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào âu cùng 1/3 gia vị và tỏi băm trộn đều. Để 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm. 

 Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho thịt bò vào chiên áp chảo với lửa hơi lớn. Chiên trở cho thịt cháy sém cạnh đều các mặt, thì đổ thịt ra tô.  

Bước 4: Vẫn cái chảo còn nóng, bạn cho thêm 1 chút dầu vào, sau đó cho hành tây vào xào 1 phút. Sau đó cho ớt chuông vào xào 2 phút. Tiếp đến cho gia vị + thịt bò vào đảo nhanh (vẫn dùng lửa lớn). Khi thấy gia vị thấm hết vào thịt thì mới cho bơ + hành lá và ớt sừng vào xào chung 2-3 phút nữa là tắt bếp.  

Trình bày : Bò lúc lắc cho ra dĩa, có sẵn cơm nghệ + cà chua thái khoanh + xà lách và khoai tây nướng.  

 Trổ tài làm cơm bò lúc lắc ngon như ngoài hàng

(Theo Linh Chi/ Danviet)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhớ về người cũ mà lòng còn thương đến thế