qc-epoint

Tổng hợp 3 món ngon mới lạ với mướp đắng cực dễ ăn

2019-10-04 15:43
- Mặc dù khổ qua có vị đắng đặc trưng, nhưng nếu cách chế biến nó sẽ không còn đắng nữa mà trở thành món ngon lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

1. Khổ qua xào  

Nguyên liệu  

- 3 khổ qua  

- Gia vị các loại  

- Thịt heo, tôm khô  

- Hành ngò  

Cách thực hiện  

Khổ qua bổ theo chiều dọc, loại bỏ hột, cắt thành lát mỏng, sau đó cho vào một bát nhỏ, rắc muối vào, trộn đều để trong 15 phút rồi rửa sạch lại một lần nữa để cho bớt bị đắng.  

- Khổ qua xào  

Làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi ớt, cho khổ qua vào xào chín, thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn , ½ thìa đường, nêm lại gia vị cho vừa miệng, có thể nhỏ thêm vài giọt dầu mè. 

- Khổ qua xào thịt heo  

Khổ qua xào thịt rất thơm và ngon.  

2. Khổ qua xào thịt lợn

Tổng hợp 3 món ngon mới lạ với mướp đắng cực dễ ăn

Thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị, tiêu, bột ngô, để trong 15 phút. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín trước, cho khổ qua xào sau, cho thêm một ít nước dùng gà pha với 1 thìa bột ngô, nước tương, nêm lại gia vị cho vừa miệng, xào một chút khi thấy khổ qua chín thì tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc thêm hành ngò.  

3. Khổ qua xào tôm khô  

Tổng hợp 3 món ngon mới lạ với mướp đắng cực dễ ăn

Tôm khô ngâm nước, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào tước một lúc, cho khổ qua vào xào sau, khi thấy gần chín thì nêm gia vị rồi rắc thêm một chút tiêu, tắt bếp, dọn ra đĩa.  

  (Theo Danviet)

qc-epoint