Tôm xào nấm đông cô và da heo thơm phức ăn ngon mê ly

2019-06-04 15:18
- Tôm xào cùng bóng, nấm đông cô, cải chíp, cải thảo, nước sốt sền sệt là món ăn vừa lạ vừa quen.

Nguyên liệu: 

- 150 gr tôm 

- 50 gr da heo phồng khô (bóng) 

- 3-4 tai nấm đông cô 

- 1 cây cải ngọt hoặc bẹ xanh 

- 4-5 lá cải thảo 

- 2 muỗng tỏi băm nhỏ 

- 2 muỗng bột năng 

- 2 muỗng dầu hào 

 Cách làm: 

Bước 1: Tôm cắt bớt phần đầu nhọn, rửa sạch để ráo. Cải cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Da heo, nấm, ngâm nước ấm cho nở rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Bột năng hoà tan với 5 muỗng nước.   

   Bước 2: Phi thơm tỏi cho tôm vào xào, tôm chuyển màu, cho tiếp da heo, nấm, cho vào chảo một chén nước, dầu hào, nêm vừa miệng, tiếp đến cho cải vào đảo nhanh, rồi đổ từ từ phần bột năng vào để làm sệt.   

   Bước 3: Cho ra đĩa thêm ngò, tiêu và một ít dầu mè nếu thích. Nếu thích có thể xào một ít hủ tiếu cọng lớn để ăn cùng.  

 (Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 con giáp nữ khéo chọn chồng, sau khi kết hôn cuộc sống viên mãn, một bước lên tiên