Tôm sốt hành tây ngọt thơm thế này cả nhà 'vét sạch nồi cơm' trong tích tắc

Emdep.vn - Đây chính là món ăn mới giúp đổi vị cho mâm cơm gia đình trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu tôm sốt hành tây:

- 500gr tôm sú tươi

- 1 củ hành tây

- Hành lá

- 1mc tỏi băm

- Xà lách, rau thơm

- 1mc bơ nhạt

- 1mc Hon dashi

- 1 mcf đường

- 3mc Ryorishu

- 3mc Mirin

- 3mc Shoyu

Cách làm tôm sốt hành tây:

1. Cắt râu, chân và đuôi tôm, rửa sạch để ráo nước. Bóc vỏ củ hành rồi cắt múi cau nhỏ. Thái nhỏ hành lá.

2. Làm nóng chảo với bơ, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào chiên chín đỏ. Nêm gia vị trên bài và nếm cho vừa vị của gia đình. Tôm thấm và sốt cũng rút hết vào tôm thì cho hành tây vào, đảo đều, rắc hành lá là hoàn tất. Tắt lửa

Trình bày xà lách và rau thơm rau đĩa trước, sau đó là tôm rim và củ hành, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ và tiêu xay. Thêm tô canh là đã một bữa cơm tròn vị rồi!

Diệp Ngọc Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm