Tôm sốt chua ngọt đưa cơm càng ăn càng thèm

Emdep.vn - Món tôm chua ngọt với hương vị đậm đà, chua cay mặn ngọt, sẽ là món ngon cả gia đình và các bé đều yêu thích.
Tôm là loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cả gia đình. Món tôm khi được chế biến theo cách xào chua ngọt, chắc chắn cả nhà sẽ luôn cảm thấy hào hứng khi ngồi vào bàn ăn đấy! 
 
Thành phần:
+ Tôm: 350g
+ Nước sốt cà chua: 5 muỗng canh
+ Dấm trắng: 1 muỗng canh
+ Đường: 2 muỗng canh
+ Bột khô: 1 muỗng canh
+ Nước: 150ml
Cách làm:
Bước 1:
Tôm rửa sạch, bỏ phần dây dọc lưng tôm.
Bước 2:
Ngâm tôm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch một lần nữa.
 
Bước 3:
Dùng giấy thấm thực phẩm làm khô tôm.
Bước 4:
Cho tôm vào bát lớn, cho thêm muối, rượu nấu ăn, hạt tiêu, lòng trắng trứng và bột khô, trộn đều. Sau đó cho thêm một muỗng dầu đậu phộng trộn đều. 

Bước 5:
Băm nhỏ hành, gừng.
Bước 6:
Cho tất cả các thành phần làm nước sốt vào bát lớn và trộn đều. 
Bước 7:
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng đổ lượng dầu vừa phải vào, cho tôm vào xào lửa to đến khi tôm đổi màu.
Bước 8:
Đổ tôm ra đĩa, tôm chưa cần chín kỹ vì còn chế biến bước sau.

Tôm sốt chua ngọt đưa cơm càng ăn càng thèm

Bước 9: 
Chỉ để lại một ít dầu trong chảo, cho hành, gừng vào đảo đều.
Bước 10:
Cho nước sốt vào đảo lửa nhỏ, cho đến khi nước sốt sánh lại. 
Bước 11:
Đổ tôm vào đảo đều.
Bước 12:
Đảo cho đến khi 2 mặt tôm đều dính nước sốt là sản phẩm hoàn thành. 
Thật ngon lành và nhanh chóng phải không các bạn? Chúc các bạn làm món tôm sốt chua ngọt thành công nhé!

Khánh An

(Nguồn: MS)

Xem thêm:

Đùi gà rút xương nướng mật ong 

Tôm bọc vụn bánh mỳ cay chiên giòn

Chim cút chiên mắm cay

Đùi gà luộc ngâm xì dầu

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm