Thêm cách kho cá với củ cải cực ngon, ai cũng khen không ngớt

Emdep.vn - Cá bạc má thịt chắc ngọt, kho cùng củ cải mềm, đẫm gia vị, ăn cùng cơm trắng cũng đủ ngon.

Nguyên liệu: 

Thêm cách cá kho củ cải cực ngon, ai cũng khen không ngớt

- Cá bạc má: 500 gr 

- Củ cải: 1-2 củ 

 Cách làm: 

- Củ cải bỏ vỏ, cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng dọc. 

- Cắt miếng vừa không quá mỏng, cho 1-2 thìa canh muối vào trộn đều ngâm 2-3 tiếng cho cải mềm và ra chất đắng, sau đó lấy ra rửa với nước nhiều lần cho ra chất mặn. 

- Cá làm sạch, cắt làm hai. Ướp cá với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, ít muối, 1 thìa canh nước màu kho, 2-3 thìa canh nước mắm, đầu hành lá giã nhỏ, ít tiêu. Ướp 30 phút. 

- Cho ít dầu vào chảo hay nồi kho, dầu nóng cho cá vào kho ít phút cho cá săn và có màu đẹp, cho củ cải vào cùng thêm ít nước. 

- Nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho thêm củ hành và vài tép tỏi, ớt vào kho cùng. Kho đến khi cá chín là được. 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm