Mì cua cho tín đồ "nghiện" vị cay

Thảo Mýt 2014-07-28 11:04
- (Em đẹp) - Chỉ những ''fan" của ớt mới thấu hiểu thiếu ớt trong món ăn cũng giống như ''cơm không thịt'' vậy.

Hôm nay, Người sành ăn giới thiệu 1 mónrất hợp khẩu vị những bạn ăn cay: Mì cua cay.


Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 5 phút



Nguyên liệu

(Cho 2 người)


+ Khoảng 225g mì sợi nhỏ

+ 1 muỗng canh nước sốt tỏi ớt

+ 1 muỗng canh xì dầu

+ 2 muỗng canh dấm gạo

+ 1 muỗng canh dầu mè/vừng

+ ¼ chén hẹ, băm nhỏ

+ ½ chén thịt cua


Cách làm


1. Đầu tiên, đun nước sôi trong nồi rồi cho mì vào luộc. Lưu ý khuấy mì thường xuyên trong khoảng 3-4 phút để tránh bị dính nồi.

2. Trong khi luộc mỳ, pha nước sốt gồm sốt tỏi ớt, xì dầu, giấm gạo, dầu mè và hẹ đã thái nhỏ.

3. Vớt mì ra khỏi nồi, để ráo nước, sau đó cho nước sốt vào và trộn đều với mì. Tiếp đến cho thịt cua vào trộn đều.

4. Cho hẹ tươi đã thái nhỏ lên trên để trang trí.



Chúc các bạn thành công!
Thảo Mýt
TheoHeather Christo
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Điểm danh 6 món chè thanh mát mùa hè mẹ đảm không thể bỏ qua