Mẹo làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh lại mềm thịt không tưởng

Emdep.vn - Thêm một cách làm vịt nướng cực nhanh cho những chị em bận rộn.

Nguyên liệu làm vịt quay: 

- 1 con vịt làm sạch, xát muối và chanh cho đỡ hôi.

- 1/2 quả cam vắt lấy nước.

- Gia vị, hạt nêm, có thể có (hoặc không) 1/2 thìa cafe bột nghệ.

- 2 củ hành khô.

Cách làm vịt quay:

Mẹo làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh lại mềm thịt không tưởng

- Vịt làm sạch, xẻ làm đôi, lấy dĩa nhọn xâm lên mình vịt.

- Dùng nước cốt của 1/2 quả cam ướp cùng vịt, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường kính, 1/2 thìa bột nghệ ướp cùng. Để khoảng 30 - 45 phút cho vịt ngấm, cứ một lúc lại đảo vịt qua lại.

- Xếp vịt vào khay nướng.

- Đặt nhiệt độ 120 độ, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiép tùy theo vịt to hay nhỏ. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ nướng từ 5-7 phút thì da vịt vàng rộm và se mặt sẽ ngon.

- Lấy vịt khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt miếng nhỏ và dài, không nên chặt to dễ bị dai.

- Chấm vịt cùng tương ớt hoặc xì dầu có bằm chút tỏi rất ngon, ăn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Hà An

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm