Mát trời làm giăm bông thơm ngon tê lưỡi chiêu đã cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu là jambon:
- Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò (cắt bỏ những phần thịt dư bên trên sao cho thành 1 mặt phẳng để cuộn cho dễ): 1kg
- Gia vị ướp thịt: bột nêm 1 thìa, muối 1/2 thìa, xíu mì chính, đường 1 thìa, tiêu xay 1/2 thìa, tiêu hạt, rượu mai quế lộ (hoặc rượu thường) 2 thìa, bột điều 2 thìa, xì dầu 2 thìa, lá nguyệt quế 3 lá.
- giấy không thấm dầu: khổ 30x50 cm
- giấy bạc: 80 cm chiều dài
Cách làm jambon:
- Rửa sạch thịt và thấm khô.
- Trộn đều tất cả các loại gia vị. Đeo găng tay, lấy hỗn hợp đó xoa đều miếng thịt cho ngấm. Cho vào âu để ngăn mát ít nhất 3 tiếng.
- Trải lớp giấy bạc trước, giấy không thấm dầu lên trên. Lấy miếng thịt đặt lên trên cùng.
- Cuộn tròn miếng thịt chặt tay. Sau đó dùng giấy không thấm dầu cuộn tròn miếng thịt lại, gập túm 2 đầu. Làm tương tự với phần giấy bạc.
- Cho miếng thịt đã cuộn giấy bạc vào nồi hấp cách thuỷ nhỏ lửa 90p. Lấy ra để nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh, sau 1h là có thể lấy ra cắt dùng được
Lan Hương Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất