Lẩu gà rượu nếp thơm ngon chua dịu, ai ăn cũng khen tới tấp

Emdep.vn - Công thức lẩu gà rượu nếp này rất phù hợp với thời tiết mùa hè với vị

Nguyên liệu

- Gà tươi ngon

- Cơm rượu nếp 

- Dấm bỗng

- Rau ăn kèm: nhất định phải có hành lá và mùi tàu. Còn lại có thể thêm rau muống, rau cải, không nên ăn kèm rau ngải sẽ làm mất vị đặc trưng của nước lẩu này.

Cách làm

- Gà sơ chế sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn

- Ướp gà với xíu bột canh, tiêu và 1/2 chỗ cơm rượu đã chuẩn bị

- Chọn những đoạn xương xẩu để ninh lấy nước ngọt (trần qua rồi đổ ra rửa sạch hết bọt bẩn đã). Ninh nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên để nước trong.

- Nướng 1 củ hành khô và 1 mẩu gừng rồi đập dập để tăng độ thơm của nước dùng

- Đổ nốt phần cơm rượu còn dư vào nồi nước, thêm dấm bỗng, nêm nếm gia vị vừa đủ. Thành phẩm là nồi nước dùng rất thơm, vị chua dịu vừa phải, kết hợp cùng độ ngọt của cơm rượu và thịt gà. Ăn bún hoặc mì tôm đều cực ngon.

- Khi bày ra thì thêm hành lá, mùi tàu cắt khúc. Ăn đến đâu thêm gà đến đấy để thịt gà chín vừa độ, ăn tươi ngon, không bị bã.

Chúc cả nhà thành công!

Phương Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm