Làm mì cay kiểu Nhật cực ngon, thách thức mọi tín đồ ăn cay
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mì cay kiểu Nhật:
- 2mc dầu mè
- 1mc tỏi băm
- 1mc gừng băm
- 3mc hành tây cắt hạt lựu nhỏ
- 150gr thịt ba chỉ xông khói
- 1mc Chili bean sauce
- 1mc tương ớt HQ
- 1mc tương Gochujang
- 400ml nước dùng dashi, hoặc nước dùng xương gà, xương heo..
- 1mc bột gà
- 3mc Mirin
- 1mc Shoyu
- 1mc đường
- 2mc hành lá cắt nhỏ
Cách làm mì cay kiểu Nhật:
1/ Thịt cắt miếng nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ. Tỏi và gừng băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.
2/ Đun sôi nước với ít muối. Cho mì vào luộc 30 giây, vớt mì ra cho vào thau nước đá lạnh, chà rửa mi sạch tinh bột bám ngoài. Vớt mi ra cho lại vào nồi nước sôi luộc chín mì. Mì chín vớt ra ngâm nước đá lạnh lần 2 (làm như vầy mì sẽ giòn dai) Vớt ra để ráo nước rồi cho ít dầu oliu vào mì, trộn đều để mì đừng bị dính.
3/ Làm nóng chảo với ít dầu mè, cho tỏi gừng băm vào phi thơm, cho hành tây vào xào cùng, cho tiếp thịt xông khói vào xào chín. Thêm Chili bean, tương ớt HQ, tương Gochujang vào xào đều, cho nước dùng vào đun sôi, cho tiếp Mirin, Shoyu, đường, bột gà, nếm xem vừa vị của gia đình mình, có thể nêm thêm đường nếu hơi đậm vị. Đun sôi là hoàn tất (không đun sánh lại).
Cho mì ra đĩa, sốt cay cho ra tô và rắc hành lá. Thêm miếng rong biển giòn nếu có sẵn. Gắp từng đũa mì nhúng vào chén sốt và thưởng thức thôi.
Diệp Ngọc Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất