Làm gà rang muối bất bại với công thức dễ không tưởng

Emdep.vn - Để có món gà rang muối vừa tơi lại ngọt thịt bạn có thể tham khảo công thức sau.

Nguyên liệu làm gà rang muối:

- Thịt gà

- 1 quả trứng

- Lá chanh, sả, bột ngô

- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối

- Nguyên liệu làm muối: Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối hạt to

Cách làm thịt gà rang muối:

- Thịt gà rửa sạch, bóp với một chút nước cốt chanh và muối để khử sạch mùi hôi, rủa sạch lại với nước để ráo. Trứng đập ra bát lọc lấy lòng đỏ.

- Chặt gà thành miếng vừa ăn cho vào ướp cùng với nước mắm, hạt nêm,tiêu và lòng đỏ trứng gà trộn đều để nguyên liệu nghỉ khoảng 30 phút.

- Gừng, sả, lá chanh rửa, sả cắt khúc dài tước nhỏ, lá chanh thái nhỏ.

Làm bột gà rang muối

- Đem gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh để riêng từng loại rồi ngâm trong nước khoảng 20 phút để gạo và đậu nở ra, sau 20p vớt ra để ráo.

- Cho thứ tự từng loại vào rang chín, đậu xanh rang đến khi chín vàng để có màu đẹp mắt và vị thơm bùi rồi mang tất cả ra xay nhuyễn thành bột mịn. Muối hột rang khô rồi giã nhỏ trộn đều với các hỗn hợp bột vừa xay nhuyễn bạn sẽ được bột gà rang muối.

- Bắc chảo sâu lòng đổ dầu ăn vừa đủ để chiên thịt gà.

- Thịt gà đã ướp lăn qua bột ngô rồi thả vào chảo dầu nóng chiên đến khi chín vàng ươm thì vớt ra để ráo dầu.

- Phần sả, gừng, lá chanh đã sơ chế bạn chiên giòn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

- Cho gà vừa chiên xong vào âu sạch rồi bạn cho 3 thìa muối bột đã sơ chế xóc đều để bám vào thịt gà, rồi cho sả, gừng, lá chanh vào trộn đều.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Hòa Phạm

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm