Hè nóng làm giá đỗ muối dưa giải nhiệt tuyệt ngon, chồng con khen nức nở

Emdep.vn - Dưa giá không chỉ hấp dẫn bởi vị chua chua, ngọt thanh, mặn mặn mà màu sắc của món ăn này còn rất bắt mắt, cách làm thì lại rất đơn giản.

Nguyên liệu:

Hè nóng làm giá đỗ muối dưa giải nhiệt tuyệt ngon, chồng con khen nức nở

- Giá đỗ: 400 - 500g

- Lá hẹ: 100g

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tím: 1-2 củ hành khô.

- 2 trái ớt

- Muối, đường, nước đun sôi để nguội.

Cách làm:

Cách làm giá đỗ muối dưa giải nhiệt mùa hè tuyệt ngon

- Bước 1: Giá đỗ nhặt bỏ các cọng giá giập nát và vỏ đỗ còn sót lại. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.

- Bước 2: Lá hẹ nhặt bỏ những lá giập, úa, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4cm.

- Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát.

- Bước 4: Chuẩn bị 1 bình thuỷ tinh hay bình/tô gốm sứ để muối dưa giá, không nên sử dụng bình nhựa. Sau đó rửa thật sạch bình, úp ngược xuống cho bình khô hoặc dùng khăn lau thật khô bình. Cho 1,8-2 lít nước vào bình, thêm 1,5 thìa muối hạt, 1 thìa đường rồi khuấy tan sau đó nêm sao cho có vị mặn hơn khi nấu canh là được, không nên nêm mặn quá. Tiếp đến thả phần hành tím, ớt xắt ở trên vào bình nước muối.

- Bước 5: trộn đều các nguyên liệu giá đỗ, lá hẹ và cà rốt. Sau đó thả vào bình đã có sẵn nước muối dưa, ấn nhẹ tay cho nước ngập mặt các nguyên liệu. Nếu chưa ngập bạn phải pha thêm chút nước muối như trên để thêm vào bình muối sao cho nước muối phải ngập mặt dưa giá.

- Đậy kín bình, để nơi thoáng mát 1 ngày là sử dụng được. Thành phẩm là món dưa giá đỗ với màu sắc bắt mắt, vị chua ngọt, giòn giòn, thanh thanh ăn kèm với thịt kho.

Chun Chun Mai

Tags : Từ khóaXem thêm