Dưa củ ngâm chua ngọt, giòn sần sật, bữa cơm nào cũng hết vèo
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500 gr củ cà rốt
- 500 gr củ cải trắng
- 100 gr củ hành tím
- 60 gr đường
- 1 muỗng muối
- 250 ml nước
- 250 ml giấm gạo
- Vài trái ớt đỏ
Cách làm:
Bước 1: Củ cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ cắt hình tròn, rồi cho vào 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, một chút nước rồi trộn đều lên. Để trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím lột vỏ chẻ đôi.
Bước 2: Nấu hỗn hợp giấm ngâm bằng cách cho giấm, nước, đường, muối đem đun sôi rồi để nguội.
Bước 3: Cho củ cải, hành tím, ớt vào thau rồi cho phần nước ngâm vào, đậy lại để trong 3 tiếng thì cho vào hũ để vào tủ lạnh tầm 3-4 ngày là dùng được.
(Theo Chang Chép/ Ngoisao.net)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất