Đổi vị với mỳ tươi xào kiểu Thái nhanh gọn cho ngày bận rộn

Emdep.vn - Sợi mỳ mềm, thấm gia vị, vừa quen vừa lạ nhờ cách kết hợp gia vị độc đáo theo kiểu của người Thái Lan.

 Nguyên liệu: 

- 300 g mỳ tươi sợi to 

- 200 g thịt gà 

- 2 cuống súp lơ xanh thái mỏng dài 

- 1 quả trứng 

- 1 muỗng canh xì dầu 

- 1/2 muỗng canh hắc xì dầu 

- 2 muỗng nhỏ đường 

- 2 muỗng canh tương ớt (tuỳ thích) 

- 3 tép tỏi băm nhỏ 

- Trang trí: Ớt, hạt tiêu, giấm. 

 Cách làm: 

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, đổ thịt gà thái móng vào đảo đến khi thịt gà chín. 

- Hạ nhiệt bếp, cho mỳ, cuống súp lơ xanh, đường và tất cả gia vị vào. 

- Xào mỳ khoảng 1-2 phút, thêm chút nước nếu mỳ khô, rồi đập trứng vào chảo mỳ, đảo đều để mỳ không vón cục vào với nhau. 

- Nêm nếm lại gia vị, tắt bếp. 

- Đổ mỳ ra đĩa, trang trí bằng ớt tươi, rắc hạt tiêu và trộn cùng giấm tuỳ khẩu vị. 

(Theo Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm