Công thức làm bún thang ngon chuẩn hương vị Hà Nội không phải ai cũng biết

2019-06-29 10:26
- Nếu còn chưa biết cách làm bún thang chuẩn vị thì bạn hãy áp dụng công thức dưới đây.

Công thức:

1 con gà ta

100 gr tôm khô.

4 quả trứng gà.

1 con mực khô hoặc sá sùng nếu có.

1 củ gừng nhỏ.

2 củ hành tím.

Ruốc tôm nếu có.

Ít nấm hương hoặc nấm đông cô.

1 củ to củ cải trắng.

1 củ to cà rốt.

Củ cải khô.

Hành lá, rau răm, chanh ớt, bún tươi.

Gia vị, nước mắm, mắm tôm, đường phèn.

1 củ hành tây.

Cách làm:

Rửa sạch gà rồi cắt bỏ phần phao câu gà cho đỡ mỡ. Sau đó ngâm tôm khô và nấm riêng cho nở.

Bắt 1 nồi nước đun sôi sủi tăm rồi cho gà vào luộc chín vớt ra để nguội.

Cạo vỏ gừng, hành tây, hành tím cho vào nồi nước luộc gà.

Sau khi vớt gà ra thì vớt bỏ nước mỡ và bỏ cà rốt và củ cải trắng, mực nướng và tôm khô vào cho ngọt nước.( thêm sá sùng nếu có).

Nêm vào nồi nước dùng khoảng 5gr đường phèn, nước mắm, hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị.
Trứng đánh tan xong bắc chảo chống dính đun nóng thật già lấy giấy ăn chấm vào dầu ăn sau chắc đều lên mặt chảo.

Đổ một lớp trứng mỏng vào góc chảo rồi nghiêng cho trứng đều hết mặt chảo. Chiên một mặt chín dùng tay bóc nhẹ và lật mặt còn lại chiên tiếp cho chín. Chiên lần lượt tới hết trứng, để nguội thái mỏng.

Giò lụa thái mỏng.

Nấm hương thái mỏng hoặc để nguyên tuỳ nhé.

Gà nguội xé nhỏ.

Củ cá ri khô ngâm nở tráng thật sạch bóp cho khô hết nước trộn với giấm và đường.

Hành lá, rau răm, mắm tôm, chanh ớt.

Cuối cùng xếp bún vào tô, xếp lần lượt gà xé, giò lụa, trứng tráng, nấm thái mỏng và ruốc tôm lên trên chan nước dùng, cho ít hành lá, rau răm, mắm tôm ta được tô bún thang nồng nàn hương vị Hà Thành.

Chúc các bạn thành công.

Ngọc Bùi

qc-epoint
loading...
qc-epoint