Cơm sườn cốt lết nướng mật ong ngọt thơm thế này cả nhà tranh nhau ăn
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cơm tấm sườn cốt lết nướng mật ong:
- 1kg sườn cốt lết cắt dày.
- Xà lách, cà chua ăn kèm.
Gia vị ướp :
- 4 mc mật ong
- 3 mc Shoyu
- 2 mc dầu hào
- 1 mc đường
- 2 mc tương ớt
- 1 mc nước cốt chanh
- 1 mc tỏi mài nhuyễn
- 1 mc hành tím mài nhuyễn
- 2 mc dầu ăn
Cách làm cơm tấm sườn cốt lết nướng mật ong:
- Sườn rửa nước muối loãng, rửa lại nhiều lần dưới vòi nước. Cho ra rổ để ráo nước. Dùng cây đập thịt dần sơ để thịt mềm hơn.
- Tỏi, hành tím mài nhuyễn
- Rau ăn kèm rửa sạch để ráo.
- Ướp cốt lết với tất cả gia vị trên bài, ướp ít nhất 1h hoặc ướp qua đêm sẽ rất ngon.
- Cho cốt lết đã ướp lên vĩ, mình nướng bằng lò thủy tinh, nướng với nhiệt độ 200C - 15p. Sau đó mở nắp phết thêm sốt ướp thừa lên toàn miếng sườn, rồi trở mặt còn lại nướng tiếp 10p. Hoàn tất.
- Nén cơm vào chén cho ra đĩa, kèm đồ chua, xà lách và cà chua. Chan mỡ hành, chén nước mắm pha.
Chúc các bạn thành công!
Diệp Ngọc Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất