Chua dịu món salad dưa chuột kiểu Trung Hoa

(Em đẹp)- Salad dưa chuột đập dập là một món ăn rất phổ biến trong các gia đình người Trung Quốc.
Salad được làm rất đơn giản, chỉ với một số các gia vị trong nhà như tỏi, đường, ớt, dầu vừng/mè và chỉ mất 5 phút là bạn đã hoàn thành xong món này rồi.

Trong mùa Hè nóng nực với nhiệt độ trên dưới 40°C, món sa lát dưa chuột sẽ giúp bạn xua đi cái oi ả của mùa hè rất hiệu quả đấy. Hãy cùng Người sành ăn hôm nay trổ tài với món salad dưa chuột kiểu Trung Hoa nhé!

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian làm: 5 phút
Tổng thời gian: 10 phút


Nguyên liệu
(Làm được 2 đĩa dưa chuột)

+ 1 quả dưa chuột to (giống dưa chuột của Anh), bạn có thể thay thế bằng 2 quả dưa chuột ta
+ 3 nhánh tỏi băm nhỏ
+ 1/2 muỗng canh giấm đen
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng canh dầu vừng
Cách làm

- Rửa sạch dưa chuột, bỏ phần đầu của dưa chuột để không bị đắng rồi thái vỏ dưa chuột.
- Dùng dao đập náp dưa chuột rồi thái dưa chuột thành những phần nhỏ đều nhau.
- Cho dưa chuột vào tô. Trộn đều với tỏi băm, giấm, muối, đường, dầu vừng
- Ăn ngay hoặc để vào tủ lạnh khoảng 15 phút, salad sẽ ăn ngon hơn rất nhiều.

Chú ý:
Bạn có thể thêm các gia vị khác vào món sa lát của mình tùy theo khẩu vị. Nếu không thích đường, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua gia vị này.


Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Thảo Mýt
Theo Chinasichuanfood
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm