Chỉ cần thêm nguyên liệu này vào là món thịt luộc sẽ thơm mềm muốn ăn mãi
Tin liên quan
* Nguyên liệu:
- Thịt lợn
- Rượu
- Gừng
- Gia vị làm nước sốt: Dầu, ớt, nước tương, tỏi, hành lá, hạt vừng, đường, giấm gạo.
* Cách luộc thịt ngon:
Thịt rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi sau đó đổ nước đi và rửa lại thịt cho sạch. Thêm nước lạnh vào nồi, cho thịt vào cùng với gừng thái lát, rượu nấu ăn vào đun sôi và luộc trong khoảng 20 phút là thịt chín. Lấy thịt ra để nguội.
Bước 1
Thịt thái thành lát vừa ăn với độ dày khoảng 2mm. Xếp thịt vào đĩa, thêm dưa chuột lên trên.
Bước 2
Pha phần xốt ớt: cho dầu ớt vào bát, thêm 30ml nước tương, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, một ít dầu mè, ớt thái nhỏ, hạt vừng, 15g đường, 15ml giấm gạo trộn đều.
Bước 3
Chan đều nước xốt vừa pha lên trên đĩa thịt luộc là hoàn thành.
Thịt lợn là nguyên liệu chế biến món ăn chủ yếu của người Việt. Có rất nhiều món ăn được làm từ thịt lợn, nhưng đơn giản nhất vẫn là món thịt luộc.
Để món thịt luộc không còn trở nên nhàm chán thì sao chúng ta không thử làm theo cách trên đây nhỉ? Chỉ cần pha chút xốt cay ăn kèm cũng đủ làm cho món ăn hấp dẫn hơn nhiều.
(Theo nld.com)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất