Chán ăn gà thì làm món ruốc gà thơm phức hao cơm vèo vèo, bé ăn là mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm ruốc gà:
- Lườn gà ta (bóc hết mỡ và da): 3 cái (600gr)
- Gia vị: 1 thìa
- Nước mắm ngon: 4 thìa
- Mì chính: 1 xíu
- gừng: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Nước: 1 lít
Cách làm ruốc gà:
- Gừng và hành rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước đã cho 1 thìa gia vị, đun sôi, thả lườn gà vào luộc sơ. Vớt ra để nguội, xé thớ dài, mỏng cho vào 1 âu.
- Lấy 2 thìa nước luộc gà, cho nước mắm, mì chính vào đảo đều. Đổ hỗn hợp vào âu thịt gà ướp 30p.
- Đổ thịt gà vào 1 chiếc chảo chống dính, (đảo hơi se lại khoảng 50% thì cho vào máy trộn bột đánh, ruốc sẽ bông, tiếp tục cho vào chảo đảo khô) đảo đến khi ruốc khô mềm là bắc ra (ruốc sẽ có thớ như ảnh mình chụp), để nguội rồi cho âu bảo quản.
Chúc các bạn thành công nhé!
Nguyễn Lan Hương
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất