Cải thảo tẩm bột chiên ngậy thơm hàng xóm cũng phát thèm

2019-10-06 10:34
- Lớp bột mỳ mềm mềm phủ bên ngoài còn cải thảo bên trong giòn ngọt, ăn hay hay lạ miệng, nhất là khi chấm cùng xì dầu ớt thì càng ngon.

Nguyên liệu:  

- 10 lá cải thảo to 

- 500g bột mỳ 

- 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp 

- 2 thìa canh xì dầu (nước tương) để làm nước chấm 

- 1 thìa nhỏ giấm gạo 

- Hành lá, ớt tươi.  

 Cách làm:   

  Bước 1:  

- Cải thảo tách lấy từng lá riêng, rửa sạch, để ráo.    

  Bước 2:  

- Dùng dao khía vài đường lên thân cải thảo.    

  Bước 3:  

- Cho 400g bột mỳ vào âu, thêm từ từ nước để bột mỳ không bị đặc quánh nhưng cũng không quá loãng.    

  Bước 4:  

- Cho 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp vào hỗn hợp bột mỳ, khuấy đều.    

  Bước 5:  

- Cho dầu ăn vào chảo, chỉ cho một lượng vừa phải để dầu ăn đủ láng đều mặt chảo.    

  Bước 6:  

- Đổ 100g bột mỳ còn lại ra đĩa lòng sâu, lăn lá cải thảo qua lớp bột mỳ khô.    

  Bước 7:  

- Rồi mới nhúng qua hỗn hợp bột mỳ đã pha ở bước 4 sao cho bột dính đều trên khắp bề mặt cải thảo.    

  Bước 8:  

- Đun nóng chảo, thả cải thảo vào chiên.    

  Bước 9:  

- Lật cải thảo để chín vàng đều cả hai mặt, nếu hết dầu ăn, bạn quết thêm một lớp mỏng nữa để bột không bị cháy đen. Chiên lần lượt tới hết.    

  Bước 10:  

- Hành lá, ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ, pha với hai thìa canh xì dầu và một thìa nhỏ giấm gạo để làm nước chấm.   

(Theo Hạt Tiêu/ Ngoisao.net)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Trẻ sinh giờ này, phúc lộc vô biên, bé trai thông minh, tài giỏi, bé ngoan ngoãn, hiếu thảo