Cách làm nem tai trộn thính ngon như ngoài hàng

Phạm Trang 2015-11-23 09:34
- Những miếng nem tai giòn sần sật quyện với mùi thơm của thính, tỏi, lá chanh cùng với vị chua cay của nước chấm sẽ mang đến cho cả gia đình một bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Cách làm nem tai trộn thính ngon như ngoài hàng 

Với nhiều chị em, đôi khi muốn mua chút nem tai về cho gia đình thay đổi khẩu vị nhưng lại sợ không đảm bảo chất lượng, còn tự làm có thể không ngon được như ngoài quán. Hôm nay bếp Emdep.vn sẽ hướng dẫn các chị em cách làm nem tai trộn thính đơn giản, ngon như ngoài quán. 
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu:

+ Tai lợn
+ Rau thơm: lá sung, xà lách, bạc hà, mùi
+ Gia vị: thính, tỏi, lá chanh, ớt, muối, bột ngọt, quất, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Tai lợn cạo sạch lông, dùng muối và chanh chà sạch để khử hết mùi hôi rồi đem luộc. 
Khi luộc đổ nước ngập tai lợn, đến khi sôi vặn nhỏ lửa chờ khoảng 10 - 13 phút tùy vào tai nhỏ hay to. Sau đó vớt tai ra ngâm vào nước nguội khoảng 15 phút để tai không bị thâm đen.

Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng  

Nếu có thời gian, bạn có thể tranh thủ luộc buổi sáng, rồi bỏ tủ lạnh để miếng thịt săn lại, khi ăn sẽ có vị giòn ngon hơn. 

 Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng

Tỏi, ớt, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để cho ráo nước. 
Bước 2. Trộn nem
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Tai lợn sau khi nguội, dùng dao sắc thái mỏng, cho hỗn hợp muối, bột ngọt, tỏi, ớt trộn đều.
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Dùng bao tay nilon để bóp cho tai ngấm đều gia vị. Sau đó, rắc thính gạo lên trộn đều để thính phủ đều miếng thịt. 

Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng  

Cho nem tai vừa trộn ra đĩa rồi rắc lá chanh và ớt lên trên. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể để ớt riêng một góc để trẻ có thể thưởng thức được. 
Để nem không bị khô, có vị béo thì khi mua tai, bạn nên nhờ người bán cắt sát lên phần mắt để có được phần mỡ trên má lợn, hoặc mua thêm thịt phần mũi vì phần thịt ở đây giòn và có được vị béo vừa phải. 
Bước 3. Làm mắm chua cay
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Cuối cùng bạn chuẩn bị một bát nhỏ nước mắm, vắt 1/4 quả chanh, cho thêm chút đường khuấy đều lên rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào. 
Cách làm nem tai trộn thính ngon như ngoài hàng
Khi ăn, cho nem tai cuộn trong lá sung hoặc xà lách, kèm với rau thơm rồi chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được vị dai, giòn hấp dẫn của những miếng sụn, vị béo của mỡ hòa quyện với tỏi, lá chanh và mùi thơm, bùi của thính sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Vậy là món nem tai trộn thính thơm ngon đã hoàn thành, chúc chị em thành công!
Phạm Trang
(Theo Congluan)
qc-mypoint