Cách làm món mỳ Ý ‘Ume Shiso’

(Em đẹp) - Món mỳ Ý dùng cho bữa tối với rượu vang đỏ thì tuyệt!
Nấu ăn là một niềm vui, nếu bạn gửi vào đó tâm huyết cũng như thành ý của mình. Hôm nay Người sành ăn dẫn bạn vào gian bếp với món mỳ Ý vẫn mang tiếng "đỏng đảnh", với một chút biến tấu theo hương vị Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng thời gian: 20 phút


Nguyên liệu
(Cho 2 người)

+ 200g mỳ Ý
+ 10-20 lá tía tô (Số lượng là tùy theo khẩu vị của bạn. Trong công thức này, tác giả đã sử dụng nhiều lá để tạo nhiều hương vị hơn cho món mỳ Ý)
+ 2 tép tỏi
+ ½ gói nấm hải sản
+ 2 quả umeboshi (mận muối Nhật Bản)
+ 4 miếng thịt phi lê gà làm sẵn
+ ¼ muỗng cà phê muối
+ Tiêu đen xay
+ 1 muỗng canh bột đa năng
+ 2 muỗng canh dầu ô liu (1 muỗng dầu ô liu để cho chảo không bị dính)
+ 1 muỗng canh xì dầu
+ ¼ chén rong biển thái sợi (kizami nori)


Cách làm
Gồm các bước sau

Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm và cho một ít muối vào luộc cùng mỳ. Do mỳ ống sẽ được nấu với nước sốt nữa nên bạn chỉ cần luộc mỳ trong thời gian ít hơn 1 phút so với thời gian ghi trên bao bì. Khi vớt mỳ ra và để ráo nước, nhớ bớt lại khoảng ½ chén nước nấu mỳ để làm nước sốt nhé.

Xếp lá tía tô chồng lên nhau, cuộn lá lại rồi thái sợi mỏng

Thái lát tỏi và loại bỏ phần rễ của nấm hải sản (nấm ngọc trai).

Đối với mận muối, bạn hãy bỏ hạt rồi sau đó băm mận muối.

Thái phi lê gà theo đường chéo thành các miếng nhỏ có kích cỡ khoảng 2.5cm (kỹ thuật cắt này trong tiếng Nhật được gọi là "Sogigiri"). Rắc muối và hạt tiêu để thịt ngấm gia vị.

Dùng tay rắc bột đều lên thịt gà sao cho tất cả các miếng đều được phủ lớp bột bên ngoài

Đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa, cho tỏi vào rồi đảo đều cho đến khi tỏi dậy mùi thơm.

Cho gà vào xào cho đến khi thịt không còn màu hồng nữa. Tiếp tục cho nấm hải sản vào xào cho đến khi nấm chín

Thêm ¼ chén nước nấu mỳ, xì dầu, và mận muối.

Khi thịt gà ngấm nước sốt, đổ mỳ đã luộc ban nẫy vào chảo. Sử dụng dụng cụ gắp và đảo đều mỳ ống để mỳ ống ngấm nước sốt. Nếu cần thêm nước sốt, bạn cho thể thêm nước nấu mì và xì dầu. Rắc muối và hạt tiêu xay, rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Rắc lá tía tô thái nhỏ và rong biển thái sợi lên trên mỳ để trang trí. Chúc các bạn thành công!


Lưu ý:
- Phi lê gà được lấy từ hai bên của xương ức, dưới thịt ức của gà.

Thảo Mýt
Theo Justonecookbook
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm