Cách làm bí ngòi nhồi thịt áp chảo
2015-05-01 11:12
- Các bé lười ăn rau hay chán ăn thịt? Vậy hôm nay các mẹ thử trổ tài làm món bí ngòi nhồi thịt để bé đổi bữa và thích mê nhé.
Tin liên quan
Nguyên liệu
+ 1 quả bí ngòi 240gr
+ 300gr thịt nạc vai
+ 20gr nấm hương khô
+ 2 thìa cà phê dầu olive để quét chảo
Dụng cụ
+ Chảo nướng gân
+ Cối xay thịt
Cách làm
- Nấm hương ngâm nước cho nở. Nhặt sạch chân rồi xay nhỏ.
- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ.
- Trộn đều thịt nạc vai với nấm hương, thêm muối và bột nêm cho vừa ăn.
- Bí ngòi cắt khoanh dày 1cm, tiếp tục khứa đôi khoanh bí nhưng không đứt.
- Ngâm bí trong nước pha muối chừng 10 phút cho bí ra hết nhựa.
- Nhồi hỗn hợp thịt-nấm vào giữa 2 lát bí.
- Đặt chảo lên bếp trước cho nóng.
- Quét dầu olive vào khắp mặt chảo.
- Cho bí vào áp chảo từ 3-4 phút cho xém vàng 1 mặt rồi mới lật mặt còn lại.
- Trong quá trình nướng áp chảo tuyệt đối không xê dịch miếng bí để miếng bí có vân cháy gân đẹp mắt.
Món bí ngòi nhồi thịt ăn nóng chấm xì dầu ớt rất ngon. Các bé có thể ăn vặt giữa bữa hoặc ăn cơm đều rất thích.
Jun Canty Lee
( Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi