Cà ri vịt thơm ngon béo ngậy
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ 2kg thịt vịt (1 con vịt), làm sạch, chặt khúc vừa ăn
+ 1 trái sake
+ 700g dừa nạo
+ 1200ml nước ấm
+ 400ml sữa tươi
+ 50ml whipping cream (tuỳ chọn)
+ 2 muỗng canh sả bằm
+ 2 muỗng canh tỏi bằm
+ 4 cây sả
+ 2 trái ớt bằm
+ 50-70g bột cà ri (tuỳ bạn thích đậm mùi hay nhạt mùi)
+ Một nhúm lá cà ri
Mời bạn xem thêm: Thực đơn món ngon mỗi ngày
Cách làm:
- Sake gọt vỏ, rửa sạch, cắt cùi và ngâm nước muối, để ráo nước rồi đem chiên cho chín vàng đều ở lửa vừa. Dừa nạo đem vắt với 300ml nước ấm để lấy phần nước cốt để sang một bên, 700ml nước ấm còn lại vắt lấy phần nước cốt dừa.
- Chuẩn bị một cái chảo sạch, xào cho thơm sả bằm, tỏi bằm và ớt bằm, rồi cho thịt vịt và sả cây đập dập phần gốc vào xào cho săn thịt lại đảo đều khoảng 2-3 phút.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất