Bữa tối làm lươn om chuối đậu ấm bụng, thơm phức

Emdep.vn - Từng miếng lươn thơm mềm, thịt ba chỉ và đậu phụ béo ngậy, nước dùng đậm đà, thích hợp đổi bữa cho cả gia đình.

 Nguyên liệu: 

- Lươn đã sơ chế: 200 gr 

- Thịt heo ba chỉ: 200 gr 

- Đậu phụ: 2 bìa 

- Chuối xanh: 3 quả 

- Tiá tô, lá lốt , hành lá 

- Hành khô, nghệ tươi 

- Mẻ: 2 thìa 

 Cách làm: 

   Bước 1: Cho lươn thái khúc vào bát to với nước cốt nghệ, muối, hạt tiêu và mẻ, ướp trong khoảng 20 phút. Chuối xanh gọt vỏ cắt khúc. Tía tô, lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ.   

   Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho đậu phụ vào rán chín, vàng đều thì vớt ra đĩa.   

   Bước 3: Sử dụng chảo chiên đậu cho thêm dầu vào làm nóng lại cho hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm, sau đó cho thịt heo ba chỉ vào xào qua cho thịt săn lại là được, tiếp đến là chuối xanh, nêm chút gia vị.   

   Bước 4: Thêm vào nồi xào lươn nước đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho đậu phụ đun nhỏ lửa. Chuối chín tới cho tía tô, lá lốt vào cho sôi thì tắt bếp.  

(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm