Biến tấu với thịt lợn nướng sả kiểu mới cực ngon
Tin liên quan
Thịt lợn nướng sả được khá nhiều gia đình yêu thích. Mùi vị đặc trưng của thịt nướng càng trở nên đậm đà hơn bao giờ hết khi được nêm nếm với nhiều gia vị khác nhau. Thêm mùi hương thơm đặc trưng của củ sả, bất cứ ai cũng khó mà cưỡng lại được sức quyến rũ của món ăn này.
Với công thức thịt lợn nướng sả hôm nay, chúng ta không băm thịt hay trộn đều thịt cùng với sả mà sẽ chế biến theo cách mới, đơn giản mà không kém phần ngon miệng. Cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm thịt lợn nướng sả: (suất 1-2 người ăn, thời gian nấu: khoảng 45 phút)
- 300g thịt lợn xay.
- 5-7 nhánh sả.
- 2-3 nhánh rễ mùi.
- 5-10 tép tỏi.
- 1 thìa hạt tiêu.
- 1 thìa bột năng.
- 1 thìa nước mắm.
- 1-2 thìa đường.
- Hành lá.
Cách làm thịt lợn nướng sả:
Bước 1: Giã nhỏ rễ mùi, tỏi và hạt tiêu.
Bước 2: Ướp thịt lợn xay cùng với các nguyên liệu trên và thêm bột năng, nước mắm và đường, để trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Dùng dao khía thân nhánh sả, tạo khoảng trống bên trong.
Bước 4: Nhồi thịt đã ướp vào bên trong nhánh sả, căn lượng thịt vừa với khoảng trống để lá sả không bị rách.
Bước 5: Nướng thịt trên lửa vừa cho đến khi thịt chín mềm, bạn cũng có thể nướng trên bếp than cũng rất ngon nhé!
Khi món ăn dậy mùi thơm và hơi xém vàng là thịt đã chín, bày lên đĩa và thưởng thức thôi!
Rất đơn giản và ngon miệng, món thịt nướng sả vừa bắt mắt ở bề ngoài vừa thơm phức, đậm đà, ngọt thịt ở bên trong, thật khó cưỡng nổi. Chúc các bạn thành công với món thịt nướng sả này nhé!
Lam Anh
Nguồn: en.foodtravel
Xem thêm một số món ăn ngon dễ làm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất