Biến tấu ngọt: Khoai môn trộn xôi với sốt kem dừa

(Em đẹp) - Tác giả của công thức món chè này là một chàng... kỹ sư công nghệ thông tin nhé.
Raymund không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, với Raymund, nấu ăn là một cách hiệu quả để loại bỏ stress sau một ngày làm việc căng thẳng ở văn phòng. Anh chàng kỹ sư công nghệ thông tin nấu ăn từ khi là cậu bé 7 tuổi, và kể từ đó, hầu như mỗi ngày anh đều chuẩn bị bữa tối và bữa ăn cuối tuần cho cả nhà. Anh thường tập nấu các món ăn mà anh đã được thưởng thức ở các nhà hàng khác nhau, trong đó có món chè ngọt mát mà Người sành ăn sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

Nguyên liệu

Để làm phần xôi nếp
+ 2/3 chén gạo nếp (gạo nếp trắng, nếp cẩm hoặc hỗn hợp)
+ 1 củ khoai môn lớn, thái thành các ô vuông
+ 1/4 chén đường
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 4 chén nước
+ 1 chén nước cốt dừa

Để làm phần sốt kem dừa
+ 1 chén nước cốt dừa
+ 1/2 chén nước
+ 1/4 chén đường (hoặc nhiều hơn, tùy theo khẩu vị)
+ 1 muỗng cà phê bột bắp
+ 1 chút muối


Cách làm

- Đun sôi nước. Khi nước sôi cho khoai môn vào nồi và nấu trong 15 phút cho đến khi khoai môn chín mềm. Múc khoai môn ra và vẫn để phần nước lại trong nồi. Cho thêm đường, nước cốt dừa, muối và đun nóng hỗn hợp này.

- Vo sạch gạo nếp, sau đó cho gạo vào hỗn hợp đang sôi, giảm nhiệt độ xuống và nấu xôi trong vòng 15-20 phút cho đến khi gạo chín, thỉnh thoảng đảo gạo để tránh gạo bị dính ở đáy nồi.

- Tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn sẽ thấy một lượng nước còn thừa. Đừng lo vì lượg nước này sẽ được gạo hấp thụ hết.

- Cho gạo nếp đã chín vào một cái bát, cho khoai môn lên trên rồi rưới sốt kem dừa lên trên.


Món chè ngon mát lành lạ miệng chắc chắn sẽ khiến đám trẻ nhà bạn thích mê. Nguyên liệu nấu món này cũng không hề đắt, vì thế bạn thử vào bếp trổ tài xem sao! Chúc bạn thành công.
Thảo Mýt
Theo Angsarap
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm