qc-epoint

Bếp cuối tuần: Cơm chiều ngon với thịt kho, rau bí

Kiều Giang 2015-05-16 12:46
- Hãy làm ấm bếp gia đình với thực đơn món ngon cuối tuần vừa tiết kiệm lại đầy đủ dinh dưỡng, với: thịt kho, rau bí xào tỏi và canh khoai tây cà rốt.
Bổ sung vào danh sách món ngon mỗi ngày cho gia đình bạn với 3 món quen nhưng không "cũ" nhé. 
thịt kho tàu ngon

Nguyên liệu

+ Thịt ba chỉ: 300g

+ Dừa non: 150g

+ Xương gà: 300g

+ Khoai tây, cà rốt, bắp cải: 500g

+ Rau bí: 10 ngọn

+ Lạc: 200g

+ Hạt nêm, dầu ăn, gia vị, hành, tỏi, cà chua ở nhà vẫn còn lên mình không mua thêm nữa

 

Cách làm

Thịt ba chỉ chọn miếng liền khổ, về cạo rửa sạch rồi thái miếng vuông, dừa non cạo sạch vỏ nhám, thái cọng dài. Ướp thịt và dừa non với dầu hào, hạt nêm và nước màu dừa cho ngấm gia vị. 

Cho thịt vào nồi đảo săn thì cho nước dừa tươi vào kho cùng cho đến khi thịt mềm, nước thịt sánh vào thì các bạn nêm nếm lại, cho thêm 1 thìa nước tương vào cho thơm.

Xương gà sơ chế sạch, chặt miếng to. Đun 1 nồi nước cho xương gà vào trần qua cho hết bọt đen. Bỏ ra rửa thật sạch lại rồi cho vào nồi nước mới ninh khoảng 10'.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn thả vảo nồi ninh cùng với xương gà,  khoai tây cà rốt chín thì cho rau bắp cải thái nhỏ, cà chua vào nấu cùng, nêm gia vị cho nồi canh đậm đà vừa miệng.

Rau bí non tước sạch sơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo với chút dầu ăn phi thơm thì cho rau bí vào xào nhanh trên lửa to. Nêm gia vị nên hơi nhạt 1 chút để mọi người ăn được nhiều rau hơn.

Lấy 1 chảo nhỏ, cho dầu ăn vào, cho lạc vào rang trong chảo cho đến khi thấy có mùi thơm và lạc không nổ lách tách nữa thì vớt ra để ráo dầu. Để lạc hơi nguội đi thì cho 1 thìa gia vị vào trộn đều.

Chúc các bạn ngon miệng với bữa cơm gia đình như nhà mình nhé.

Kiều Giang 

(Theo Congluan.vn)

qc-epoint