Bạn có biết làm thịt viên kho ngon đúng điệu?
Tin liên quan
Món thịt viên kho thơm ngon với phần nước sốt ngon tuyệt vời chỉ nhìn thôi đã thấy thèm. Hãy thử vào bếp và bắt tay vào làm thôi!
Nguyên liệu làm thịt viên kho:
+ Thịt heo (500g)
+ Mộc nhĩ (10 chiếc)
+ Cà rốt
+ Trứng gà (1 quả)
+ Hành
+ Muối (8g)
+ Nước tương (15ml)
+ Nước mắm (15ml)
+ Đường cát (5g)
+ Bột mỳ (10g)
+ Ngũ vị hương (5g)
Cách làm thịt viên kho:
+ Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, thái sợi mỏng.
+ Thịt heo băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
+ Trộn thịt băm, mộc nhĩ, hành, gừng và trứng gà rồi trộn đều.
+ Thêm muối, mắm, ngũ vị hương và nước tương rồi trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm nguyên liệu.
+ Viên thịt lại thành miếng tròn như trong hình, đặt vào đĩa.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt viên vào chiên đến khi thịt chín vàng thì gắp ra.
+ Lấy một bát nước, thêm muối, nước tương, nước mắm, đường và khuấy đều làm nước dùng.
+ Đổ bát nước dùng vào nồi, thả thịt viên vừa chiên xong vào đun lửa to đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lại kho thêm 20 phút.
+ Vớt thịt ra đĩa. Có thể lót rau xà lách ở dưới cho đẹp.
+ Thả cà rốt thái sợi và thêm ít bột mỳ vào phần nước sốt vừa đun xong, đun lại rồi rưới lên thịt viên, ăn kèm cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bạch Ngân - Theo MS
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất