Ấm bụng thịt nhồi sả chiên thơm lừng cho ngày trở gió

Emdep.vn - Món thịt nhồi sả này rất thích hợp để ăn chơi, ăn nhậu dù là người lớn hay trẻ con cũng đều mê.

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay: 200 gram

- Sả: 20 củ ( 3 củ băm nhỏ để ướp thịt)

- Ớt tươi, hành khô

- Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, đường, bột năng,

Cách làm:

Ấm bụng thịt nhồi sả chiên thơm lừng cho ngày trở gió

Bạn băm nhỏ hành, tỏi, ớt. Sau đó cho hành, tỏi, ớt vào thịt. Thêm hạt tiêu và chút bột năng vào trộn đều

Sả bạn rửa sạch và lấy phần củ dài 10 cm

Bạn dùng mũi dao nhọn rạch đôi phần giữa thân củ sả tầm 4 cm

Sau đó lại tiếp tục rạch phần thân củ sả làm 4 phần

Ấm bụng thịt nhồi sả chiên thơm lừng cho ngày trở gió

Bạn đeo găng tay nilon và nhồi thịt vào giữa củ sả

Bạn nhồi cho đến khi hết nguyên liệu

Đun sôi dầu ăn cho sả đã nhồi thịt chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng

Bạn vớt thành phẩm ra giấy thấm dầu

Ấm bụng thịt nhồi sả chiên thơm lừng cho ngày trở gió

Bây giờ chỉ việc thưởng thức thịt nhồi sả chiên nóng cùng với nước mắm chanh ớt.

Nguyễn Nghĩa

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm