Vỡ mộng khi trưởng phòng lộ giới tính thật

Emdep.vn - Tôi đã từng đau, từng muốn chết đi sống lại vì một người đàn ông phụ bạc. Cuộc tình đã từng giết chết con tim của một người con gái đang ở đỉnh điểm của tuổi xuân giờ đây lại một lần nữa được thổn thức. Nhưng trớ trêu, người đàn ông tôi đem lòng yêu đơn phương… không như tôi nghĩ.

Tôi hiện đang là kế toán trong một công ty xuất nhập khẩu tại Hà Nội. Với mức thu nhập ổn định, cuộc sống độc thân thừa sức để tôi thỏa mãn những chi tiêu cho bản thân nơi thành thị. Năm  năm trước, sau thất bại ở mối tình đầu, tôi đã thề sẽ chẳng bao giờ yêu và tin ở đàn ông. Tôi sống và làm việc mà không màng đến những thú vui hay đam mê tình ái. Cho đến một ngày tôi gặp anh, người đàn ông khiến con tim tôi một lần nữa lại loạn nhịp.

Anh là trưởng phòng kinh doanh, với ngoại hình chuẩn men, cộng hưởng thêm sự nhiệt thành khiến bao nhiêu cô gái xiêu lòng, và tôi cũng không ngoại lệ. Còn rất trẻ nhưng anh đã giữ một vị trí cao trong bộ máy lãnh đạo của công ty, là một người khá nghiêm túc trong công việc. Cái cách anh đối xử thân thiện với nhân viên khiến tôi càng lúc càng mến anh nhiều hơn. Dần dần, tôi bắt đầu có những cảm xúc lớn lao hơn tình đồng nghiệp. Tôi nhớ anh, quan tâm và muốn gặp anh nhiều hơn sau mỗi giờ tan sở. Tám tiếng làm việc, được gần anh với tôi dường như là không đủ để rồi mỗi tối, tôi bị hình ảnh của anh ám ảnh, bủa vây trong suy nghĩ.

Sững sờ vì anh chàng mình thầm yêu ở chốn văn phòng lộ giới tính thật

Phải chăng tôi ngộ nhận cái cách mà anh quan tâm mình, cảm giác như anh luôn dành sự ưu ái hơn với tôi trong mọi hoàn cảnh. Nhiều đồng nghiệp khác đôi lúc còn ghen tỵ với tôi khi thường xuyên được anh mời đi ăn trưa, hay những cuộc hẹn cafe vào mỗi tối cuối tuần. Gần anh, tôi ngỡ như mọi nỗi đau trong quá khứ đã liền sẹo. Từ lúc nào không hay, anh trở thành đối tượng để tôi chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Anh lắng nghe một cách chân thành, và cho tôi những lời khuyên bổ ích.

Từ tận đáy lòng mình, tôi nhận thấy anh chính là một nửa mà lâu nay tôi vẫn thường tìm kiếm. Tôi không thể để tuột mất hạnh phúc của mình thêm một lần nữa. Anh độc thân cơ mà, còn tôi, là một người phụ nữ xinh đẹp và có phần đáng mến. Vậy thì tại sao tôi không biến anh thành người đàn ông của cuộc đời mình! Nghĩ vậy, tôi đã tìm mọi cách bật đèn xanh, tán tỉnh anh, không quá lộ liễu nhưng đủ để anh nhận ra tình cảm của mình. Nhưng cái mà tôi nhận được từ anh luôn là sự từ chối một cách khéo léo và tế nhị. Liệu có phải trong tim anh đã có đối tượng nào đó? Hay là tôi chưa đủ sức hút để tạo ấn tượng trong anh? Vô vàn câu hỏi cứ nhảy múa trong đầu làm tôi nhiều lúc phát điên.

Sững sờ vì anh chàng mình thầm yêu ở chốn văn phòng lộ giới tính thật

Trong tình yêu, con người ta luôn có những cái gọi là lòng tham, những cái mà ta chưa đạt được, ta vẫn luôn khát khao, những điều còn uẩn khúc ta sẽ luôn tìm cách để có được câu trả lời thuyết phục nhất. Bởi tôi hiểu anh, tôi biết trong lòng anh không phải là đã có hình bóng một người con gái nào đó. Anh vẫn có tình cảm với tôi ở một mức độ nào đó. Chắc chắn, anh đang dấu  giếm điều gì đó mà tôi nhất định phải khám phá.

Trong tình yêu, một người càng cố gắng trốn tránh thì người kia càng quyết tâm phải đi đến cùng. Trải qua một lần đau, tôi hiểu cái gì càng dễ dàng có được càng khiến chúng ta không biết trân trọng. Chỉ vì sự lãng tránh của anh mà tôi từ bỏ tình cảm của mình thì đó là điều không đáng. Nhưng thật sự càng cố gắng, tôi càng thấy ngột ngạt khó chịu. Tôi càng quan tâm, càng dõi theo thì anh càng cố lờ đi, cố tránh né ánh mắt của tôi. Thay vào đó, tôi thấy anh dành sự quan tâm hết mực cho cậu nhân viên tập sự. Nhìn cái cách anh hướng dẫn cậu ta, cái cách anh cười nói vui vẻ, gương mặt sáng bừng hạnh phúc không hiểu sao tôi thấy có chút gì đó ghen tỵ. Rồi ý nghĩ xấu đó cũng nhanh chóng vụt tắt trong đầu, chẳng lẽ tôi nhỏ nhen đến mức đi ghen với một cậu nhân viên tập sự, anh quan tâm giúp đỡ cũng là điều hết sức bình thường. Bởi con người và nguyên tắc làm việc của anh là vậy. Chỉ cần đó không phải là một cô gái xinh đẹp, bắt mắt thì tôi vẫn chưa đến mức mất niềm tin.

Vỡ mộng khi trưởng phòng lộ giới tính thật
Trong một lần bạn tôi từ Sài Gòn ra chơi, tối đến tôi đưa cô ấy vào khách sạn nghỉ ngơi. Tôi như chết sững khi gặp anh vừa bước ra từ phòng kế bên. Không thể nhầm được, chính là anh, với khuôn mặt sáng bừng hạnh phúc. Điều làm tôi hoài nghi là tại sao anh lại đến đây với một người đàn ông, nếu chỉ đơn giản là bàn bạc công việc tại sao không phải là một địa điểm nào khác. Rồi họ nắm tay nhau tình tứ, trao nhau những cử chỉ ân cần, cùng nhau bước vào thang máy. Tôi cứ thế đứng trân trân mà nhìn theo bóng họ đến nỗi cũng không dám tin vào những gì mình vừa chứng kiến.

Sau sự việc ngày hôm ấy, tôi bắt đầu thấy ngượng ngùng khi mỗi lần chạm mặt anh. Cái cách anh tỏ ra thân thiện với cậu nhân viên tập sự, cách anh cười nói vui vẻ với các đồng nghiệp nam…. Tất cả đều làm tôi liên tưởng đến việc giới tính của anh phải chăng có uẩn khúc nào đó. Có lẽ, đó chính là nguyên nhân khiến anh không chấp nhận tình cảm của một đứa con gái như tôi. Tôi thừa nhận, tình cảm mình dành cho anh là chân thành. Nhưng nếu điều tồi tệ ấy xảy ra, tôi làm sao có thể chấp nhận.

Thật sự mấy hôm nay tôi đang rất khổ tâm, những hình ảnh về anh, những câu chuyện xảy ra ngày hôm ấy luôn thường trực khiến tôi nhiều đêm mất ngủ. Tôi có nên hỏi thẳng anh vấn đề này, hay nên im lặng để mọi chuyện trôi qua như chưa hề xảy ra. Tình yêu chưa bắt đầu, nhưng tôi đã lờ mờ thấy cái kết, một cái kết không hạnh phúc cho mối tình công sở.

Diệp Quỳnh 

Xem thêm:

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm