qc-epoint

Gặp họa khi vô tình biết chuyện của sếp

2015-10-21 15:09
- Kể từ đêm đó, mỗi ngày đi làm tôi đều cảm thấy bất an. Sếp vẫn không có thái độ gì quá đáng, nhưng không còn ưu ái như trước, lịch công tác và làm việc của tôi dày đặc đến ngột thở. Công văn nào cũng đích thân tôi phải thực hiện.

Làm ở một công ty tư nhân với trình độ chuyên môn khá và quan hệ đồng nghiệp tốt, nhanh chóng tôi được cất nhắc lên vị trí phó phòng Marketing. Công việc khá phù hợp, lương lậu ổn định, các sếp cũng rất quý và tạo điều kiện cho tôi. Mọi chuyện cũng chẳng có gì để phàn nàn nếu tôi không vô tình phát hiện những chuyện không nên thấy.

Trưởng phòng của tôi, 1 cô gái đã đến tuổi băm, chưa chồng không xinh đẹp nhưng biết cách ăn chơi, hợp mốt. Sếp tổng của tôi cũng chẳng già, chạm tuổi 40 nhưng rất trẻ trung, phong độ. Cả 2 sếp có thể nói rằng sống với nhân viên rất hòa đồng, không câu nệ. Lần đó công ty tôi chuẩn bị khai trương một trung tâm mới, công việc khá nhiều nên bộ phận của tôi cũng hay phải làm đêm và thường xuyên họp, rút kinh nghiệm vào buổi tối. Như mọi ngày, sau khi họp xong chị em chúng tôi hối hả về lo cơm nước, gia đình. Hai sếp bàn nối công việc rồi sẽ về sau. Đi được một đoạn tôi sực nhớ là bỏ quên điện thoại nên quay lại công ty. Đẩy cửa bước vào tôi như như không tin vào mắt mình. Hai sếp đang làm cái chuyện ấy ngay tại văn phòng. Có lẽ tôi mất bình tĩnh nên đã trở thành kẻ vô duyên trong tình huống oái oăm đó. Đôi nhân tình ném cho tôi ánh nhìn thù hận. Nghĩ bụng, phen này tôi xác định rồi!

Gặp họa khi vô tình biết chuyện của sếp

Kể từ đêm đó, mỗi ngày đi làm tôi đều cảm thấy bất an. Sếp vẫn không có thái độ gì quá đáng, nhưng không còn ưu ái như trước, lịch công tác và làm việc của tôi dày đặc đến ngột thở. Công văn nào cũng đích thân tôi phải thực hiện. Một tháng trôi qua, tôi vẫn bình yên. Cho đến hôm gia đình tôi có khách, vì đông người và nhà chật nên tôi phải thuê khách sạn cho bạn ở. Một lần nữa tôi lại bắt gặp cái cảnh đáng ra không nên thấy. Sau khi đưa các bạn lên phòng tôi đi xuống, vừa vào cầu thang máy thấy 2 sếp đang ôm ấp, hôn hít nhau. Bỏ đi cũng dở mà im lặng cũng không xong, tôi quyết định vẫn vào và chào hỏi và làm như không có việc gì.

Sáng hôm sau, chị gọi tôi vào phòng, chỉ tay vào mặt và mắng tôi chan chát “Cô là loại nhân viên nhàn cư vi bất thiện đấy hả? Hết việc nên bày trò theo dõi sếp à? Đừng tưởng có chút năng lực mà tôi đây không dám tống cổ cô ra khỏi công ty nghe chưa?”. Rồi chị ta còn lên mặt bắt tôi phải làm bản cam kết không được tiết lộ những gì tôi đã thấy cho bất cứ ai.

Gặp họa khi vô tình biết chuyện của sếp

Tôi chưa kịp định thần với những câu mắng vô lý của trưởng phòng thì ngay buổi trưa đó sếp tổng cũng gọi tôi vào răn đe. “Nếu chuyện này lộ ra ngoài, tôi không cần biết cô đã làm gì nhưng liệu hồn mà nộp đơn xin nghỉ việc. Bát cơm của cô nằm trong tay tôi, cho ăn hay đổ đi còn phải xem xét thái độ của cô. Hiểu chưa? Cô ra ngoài ngay cho tôi”.

Bản thân tôi thấy ghê tởm những kẻ ngoại tình, và những cuộc tình công sở kiểu này thì nhan nhản ở đời. Nhưng tôi không phải loại buôn dưa lê thích đem chuyện người khác ra để vui mồm thiên hạ. Tôi tin ở đời có nhân quả rõ ràng. Nhưng sự xách mé vô lý của sếp làm tôi không thể chịu nổi. Tôi có nên chủ động nghỉ việc và tìm một công việc với trong thời gian này không?

 

Trịnh Bồng
(Theo Congluan)

qc-epoint