Vì sao nhiều người vẫn ngoại tình công sở, bất chấp nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình?

Khánh An 2023-09-25 09:15
- Ngoại tình công sở nguy hiểm và đáng bị lên án. Tuy vậy, nhiều người vẫn không thể cưỡng lại mối tình ngoài luồng này. Vì sao vậy?

Ngoại tình tại nơi làm việc không còn xa lạ trong xã hội hiện đại. Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, có một số nguyên nhân khiến người ta vẫn ngoại tình, bất chấp nguy cơ nhà tan, cửa nát. 

Lửa gần rơm

Trong một ngày có 24 giờ, chúng ta thường dành tới 10 giờ tại nơi làm việc và thời gian ở bên gia đình thường ít hơn so với thời gian bên cạnh đồng nghiệp. Điều này dẫn đến việc mỗi người chỉ còn vài giờ rảnh rỗi dành cho gia đình sau khi trừ đi thời gian ngủ và làm việc tại công sở. Nhiều người đồng nghiệp cùng làm việc với nhau, "lửa gần rơm", dẫn đến nảy sinh tình cảm.

Căng thẳng công việc

Áp lực công việc thường dẫn đến tình trạng căng thẳng và stress. Và nhiều người chọn ngoại tình để giảm bớt căng thẳng. Điều này giúp họ thư giãn và cảm thấy thảnh thơi tại nơi làm việc. Việc tận dụng những khoảng thời gian giải lao để trải nghiệm cảm giác mới có thể xua tan những căng thẳng và lo lắng gây ra bởi công việc.

Vì sao nhiều người vẫn ngoại tình công sở, bất chấp nguy cơ gia đình tan nát?

Sự đồng cảm

Nhu cầu chia sẻ và kết nối của con người ngày càng tăng lên. Mọi người đều cần có người để trò chuyện về những thách thức và áp lực hàng ngày. Và đương nhiên, đồng nghiệp trong cùng môi trường làm việc thường trở thành đối tượng lý tưởng để chia sẻ.

Ngược lại, vợ hoặc chồng, nếu không làm việc cùng công sở, có thể khó thấu hiểu được những khó khăn và áp lực người kia phải đối mặt hàng ngày. Do đó, việc tìm kiếm sự đồng cảm từ những người đồng nghiệp thường dẫn đến việc ngoại tình. Nếu người đó là người khác giới, chuyện này thường chỉ là vấn đề thời gian.

Vì sao nhiều người vẫn ngoại tình công sở, bất chấp nguy cơ gia đình tan nát?

Cùng đi công tác

Theo một nghiên cứu về tình trạng này, hơn 1/3 trong số những người từng ngoại tình đều là những doanh nhân, đã từng phản bội người họ yêu qua những chuyến công tác.

Ngoài ra, 13% phụ nữ cũng đã trải qua kinh nghiệm ngoại tình tại nơi làm việc. Nguy cơ ngoại tình trong môi trường công sở thường tăng lên trong khoảng từ năm thứ 6 đến 9 của cuộc hôn nhân.

Khao khát điều mới mẻ

Một sự thật chúng ta cần nhận thức là tình cảm sẽ phai nhạt đi ít nhiều khi họ bước vào hôn nhân. Điều này xảy ra vì cuộc sống bận rộn và lo toan hàng ngày ảnh hưởng đến tình cảm và đam mê trong mối quan hệ.

Khi đó, một người tình trẻ hơn, tràn đầy sức sống và lôi cuốn hơn có thể trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Sự hứng thú họ mang lại không giống như tình yêu, nó thực sự là sự khát khao về những trải nghiệm mới mẻ. Do đó, nhiều người vẫn có gia đình hạnh phúc nhưng vẫn không ngừng kiềm chế sự ham muốn bên ngoài, bất chấp nguy cơ có thể đe dọa hạnh phúc gia đình.

Vì sao nhiều người vẫn ngoại tình công sở, bất chấp nguy cơ gia đình tan nát?

Vì lợi ích kinh tế

Con đường thăng tiến nghề nghiệp có thể ngắn hơn nếu một người ngoại tình với người có địa vị cao hơn trong công ty. Những câu chuyện về những người trẻ đẹp trai hoặc những người phụ nữ trẻ trung cặp bồ với những người có vị trí quyết định trong công ty không còn là điều hiếm gặp. Mục tiêu chính ở đây không phải là tình yêu, thay vào đó là sự kết hợp giữa nhu cầu tình dục và lợi ích kinh tế trong cuộc ngoại tình công sở này.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Suy sụp vì mất quyền nuôi con trai, Diệp Lâm Anh tiết lộ tình trạng hiện tại