Đồng nghiệp có chồng chưa cưới ở quê nhưng vẫn ngấm ngầm ve vãn người yêu tôi

Văn Anh 2021-02-20 10:00
- Chia tay xong chẳng ai muốn nhìn mặt người yêu cũ, còn tôi thì ngày nào đi làm cũng vừa đau vừa hận vì bị đồng nghiệp “cướp” người yêu trắng trợn.

Người ta thường nói: "Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan", ám chỉ việc có yêu ai cũng đừng dại yêu phải 3 loại đối tượng này. Trước đây, tôi đã không tin điều đó. Nhưng sau khi bị đồng nghiệp “giật” bạn trai tại công ty, tôi đã sáng mắt ra.

Tôi đi làm xa, một thân một mình nơi đất khách quê người. Bạn bè tôi chỉ là các đồng nghiệp ở công ty. Lúc đó bộ phận tôi làm việc có 6 người cả nam và nữ. Trong đó, có Hoàng tỏ ra quan tâm tôi nhiều hơn hẳn. Nói thẳng ra là anh tán tôi quyết liệt.  

Đồng nghiệp có chồng chưa cưới ở quê vẫn ngấm ngầm ve vãn người yêu tôi

Ảnh mình hoạ (Nguồn: Internet)

Ngày nghỉ, anh thường rủ tôi đi chơi, mua đồ ăn và nhắn tin nói chuyện mỗi tối.  Sau 1 tháng, tôi cảm động và đồng ý hẹn hò với Hoàng. Nhưng người đời nói không sai: "Câu được cá rồi cần gì phải cho thêm mồi". Từ khi tán đổ tôi, Hoàng dần không còn nhiệt tình nhắn tin nữa. Anh cũng lấy nhiều lý do để né tránh việc hẹn hò với tôi.

Trong hội đồng nghiệp đó, có Dung– một cô bé ít tuổi hơn tôi, cũng đi làm xa, đã có chồng chưa cưới ở quê. Không hiểu sao, tôi luôn thấy có dự cảm không tốt với cô đồng nghiệp này. Nhiều lần tiếp xúc, tôi cảm nhận được Dung luôn tỏ ra ngây thơ nhưng lại ngấm ngầm lả lơi ve vãn người yêu mình.

Lần đầu gặp mặt, Dung đã chủ động kiếm cớ làm quen người yêu tôi. Cô bảo anh rất giống người giúp cô bị ngã xe hôm nọ chưa kịp cảm ơn. Đến cơ quan, Dung thường mặc đồ ngắn cũn, chọn lối đi vòng qua chỗ ngồi của Hoàng như khiêu khích. Lần nào công ty có tiệc tùng, tôi chẳng biết vô tình hay cố ý Dung luôn kiếm cớ ngồi sát Hoàng, mắt lúng liếng nói chuyện. 

Đồng nghiệp có chồng chưa cưới ở quê vẫn ngấm ngầm ve vãn người yêu tôi

Ảnh mình hoạ (Nguồn: Internet)

Có lần cả công ty tôi đi nghỉ dưỡng, Dung chọn ngồi đối diện tôi và Hoàng ở bể bơi. Cô ta nhẹ nhàng cởi nửa vời lớp áo mỏng tang bên ngoài, để lộ lấp ló nội y bên trong, thản nhiên ngồi xoa kem chống nắng khắp body. Tất nhiên, điều đó đập vào mắt Hoàng, chỉ là ngại tôi ở đó nên Hoàng mới ra vẻ dửng dưng mà thôi.

Đỉnh điểm, có lần tôi phát hiện Hoàng rủ hội đồng nghiệp trong công ty đi liên hoan mà không có tôi. Được một cậu em thân tín gửi video, tôi chết lặng khi thấy Dung say xỉn ngả vào lòng Hoàng trong phòng hát. Suốt video dài 5 phút, tôi thấy hai người vô cùng thân mật, hết ôm eo, bá cổ hát lại tay nắm tay nhảy theo điệu nhạc.

Ngay lúc ấy tôi chỉ muốn phi đến nghe một lời giải thích nhưng bằng tất cả sự bình tĩnh, tôi muốn xem sự chân thành của người mình yêu đến đâu. Sáng hôm sau, tôi thấy Dung đi qua chỗ Hoàng, hai người nhìn nhau cười tủm tỉm rất tình ý.

Chuyện đó cộng với tình cảm của Hoàng càng nguội lạnh khiến tôi tủi thân, ức chế. Đến một ngày, tôi quyết tâm bắt anh phải ngồi lại nói chuyện. Tôi khóc, Hoàng cũng khóc. Anh nói chính anh cũng không hiểu tại sao không thể nhiệt tình yêu tôi như trước. Có lẽ cả hai nên dừng lại một thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ này. Tất nhiên, tôi đồng ý.

Đồng nghiệp có chồng chưa cưới ở quê vẫn ngấm ngầm ve vãn người yêu tôi

Ảnh mình hoạ (Nguồn: Internet)

Nhưng điều khiến tôi sốc nhất chính là sau khi chia tay, Hoàng đã lập tức “nhảy” qua yêu bé Dung luôn. Thời gian đầu, họ còn ngại ngần tỏ vẻ giấu diếm nhưng sau đó thì thoải mái công khai. Cả công ty ai cũng bất ngờ vì biết Dung đã có chồng chưa cưới ở quê. 

Chia tay xong chẳng ai muốn nhìn mặt người yêu cũ, còn tôi thì ngày nào đi làm cũng vừa đau vừa hận vì bị đồng nghiệp “cướp” người yêu trắng trợn. Thời gian đầu thực sự tôi rất suy sụp. Trong tình cảnh này, tôi chưa biết nên làm gì cho đúng, nghỉ việc thì hả hê cho đôi trẻ ấy quá nhưng mạnh mẽ để trả thù tôi chưa đủ can đảm. Mọi người ở công ty đều đang nhìn tôi với ánh mắt đáng thương, liệu hạnh phúc và xinh đẹp hơn có phải là sự trả thù ngọt ngào nhất?

N.T.V.A (Thái Bình)

Đi tìm lí do 12 cung Hoàng đạo nam ngoại tình