Emdep Confession: Tết đến, chồng bảo gửi biếu bố mẹ vợ 8 triệu, bố mẹ chồng 5 triệu và lý do khiến tôi ấm lòng

Emdep.vn - Bao nhiêu uất ức, oán trách chồng từ trước đến nay đều biến mất hết sau khi tôi nghe chồng mình nói điều đó.

Vợ chồng tôi đều làm việc ở thành phố. Ngày thường, chúng tôi có thời gian về quê thăm bố mẹ nội ngoại hai bên. Tranh thủ mấy ngày Tết thì tôi cũng cố gắng chu toàn 2 bên gia đình để ông bà vui lòng.

Chồng tôi hiếm khi quan tâm đến nhà vợ. Mặc dù chồng tôi tính chồng rất thoáng nhưng với anh thì bên nội lúc nào cũng phải hơn. Việc gì chồng tôi cũng ưu tiên cho bên nội trước. Nhớ hồi tôi mới kết hôn, năm đầu ăn Tết bên nhà chồng thì nhớ bố mẹ đẻ lắm.

Ấy thế mà lúc bàn chuyện biếu tiền Tết bố mẹ tôi có chủ ý biếu hai bên như nhau, chồng tôi nhất định không đồng ý, anh còn nói: "Giờ em lấy anh rồi thì có ăn Tết bên nhà bố mẹ đẻ nữa đâu. Biếu ông bà ngoại 3 triệu còn ông bà nội 6 triệu nhé. Giờ em làm dâu nhà anh rồi, em nên lo chu toàn cho bên nội thôi''.

Ngày Tết chồng bảo gửi biếu bố mẹ vợ 8 triệu, bố mẹ chồng 5 triệu, và lý do khiến tôi ấm lòng

Chồng tôi vốn rất ít quan tâm đến nhà vợ, anh còn khá gia trưởng. Mặc dù chồng tôi rất thoáng, nhưng với anh thì bên nội lúc nào cũng phải hơn. (Ảnh minh họa)

Thấy ý tứ chồng phân biệt bên nội bên ngoại như vậy tôi buồn lắm nhưng cũng không dám lên tiếng. Bởi nếu chồng ích kỷ, gia trưởng thì nói mãi cũng không hiểu được. Những năm sau đó thì cứ đến Tết thì tôi làm như ý anh bảo, cầm tiền rồi lo cho bên nhà nội nhiều hơn.

Cũng may là bố mẹ tôi kinh tế khá giả, ông bà chẳng trông chờ vào tiền con cái cho. Ngược lại mỗi lần tôi về thăm thì bố mẹ lại dúi tiền bảo mua sữa, bỉm cho cháu.

Đến Tết năm nay, trong khi tôi đang chuẩn bị tiền biếu cho bố mẹ nội ngoại thì thấy chồng cứ ngồi đó nhìn mình chằm chằm. Nghĩ là chồng sợ mình giấu vụng tiền để biếu nhà ngoại nhiều hơn nên tôi nói: ''Anh không phải lo, năm nay em kinh tế vợ chồng mình khá hơn nhưng em cũng vẫn biếu bố mẹ em 5 triệu, còn bố mẹ anh 8 triệu''.

Ngày Tết chồng bảo gửi biếu bố mẹ vợ 8 triệu, bố mẹ chồng 5 triệu, và lý do khiến tôi ấm lòng

Tự dưng bao nhiêu uất ức, oán trách chồng từ trước đến nay đều biến mất hết sau khi tôi nghe chồng mình nói điều đó. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi tôi vừa dứt lời thì anh tiến lại ngồi gần bên tôi rồi nói: "Có phải em giận anh lắm không, vì anh thờ ơ với bên ngoại mấy năm nay. Cho anh xin lỗi nhé, là anh chưa chu đáo. Tết nay chúng mình biếu ông bà nội 5 triệu, ông bà ngoại 8 triệu em nhé''.

Tôi sững sờ với những gì chồng vừa nói, không hiểu vì sao tự dưng chồng lại thay đổi như vậy.

''Em có nghe nhầm không vậy, chẳng phải anh nói nội mới là chính, ngoại chỉ là phụ. Sao bây giờ lại biếu ông bà ngoại nhiều hơn''.

''Tại vì trước đây anh nông cạn, anh đã quá ích kỷ nên mới suy nghĩ thiển cận như vậy. Vợ chồng mình ở với ông bà nội, Tết nào mình cũng mua sắm hết rồi. Ông bà ngoại ở xa, mình chẳng về ăn Tết được, lại chẳng thể mua sắm gì được cho ông bà cả. Nên năm nay vợ chồng mình biếu ông bà nhiều hơn để mua sắm Tết. Mà không phải chỉ năm nay thôi đâu, từ giờ lúc nào mình cũng biếu ông bà ngoại nhiều hơn vợ nhé.''

Tự dưng bao nhiêu uất ức, oán trách chồng từ trước đến nay đều biến mất hết sau khi tôi nghe chồng mình nói điều đó. Với phụ nữ đi lấy chồng thì chẳng có gì hạnh phúc hơn khi được chồng yêu thương, trân trọng, đặc biệt nhất là thấy chồng hiếu kính với bố mẹ của mình. Tôi nói vậy có đúng không chị em?

  Bạn đọc muốn tâm sự câu chuyện thật của mình hoặc tham gia gỡ rối cùng nhân vật, xin gửi bài viết về BBT chuyên mục Gia đình báo Emdep.vn qua hòm thư: banbientap@i-com.vn.

A.N (Thái Nguyên)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm