Đeo đai nịt bụng đêm ngày để có vòng eo con kiến, nhưng chẳng ngờ khoang ngực có nguy cơ bị biến dạng

2020-11-18 09:37
- Đeo đai nịt bụng không giúp giảm mỡ bụng mà còn gây ra những hậu quả khôn lường.

Đai nịt bụng có từ xa xưa. Bảo tàng Hunter đã lưu trữ lại khoang ngực của phụ nữ thế kỷ 19. Theo đó thắt eo quá chặt trong thời gian dài sẽ ép chặt xương sườn, thắt chặt nửa dưới của khung xương sườn và làm biến dạng khoang ngực.

Chị em đừng đeo đai nịt bụng nữa nếu không sẽ rước bước bệnh vào người

Các nhà nhân chủng học cũng đã nghiên cứu hài cốt của phụ nữ từ năm 1700 đến năm 1900. Nghiên cứu phát hiện ra rằng theo tuổi tác, xương sườn càng hướng vào trong, và hiện tượng vẹo cột sống giữa các thân đốt sống của cột sống sẽ dần xuất hiện, chứng tỏ rằng thắt lưng đã bị thắt chặt trong một thời gian dài, và cột sống và lồng ngực đã bị biến dạng.

Chị em đừng đeo đai nịt bụng nữa nếu không sẽ rước bước bệnh vào người

Khiến xương bị biến dạng

Chị em đừng đeo đai nịt bụng nữa nếu không sẽ rước bước bệnh vào người

Đai nịt bụng có tác dụng bó thắt phần eo, định hình cột sống và tạo lực tương đối lên phần xương sườn. Đeo đai nịt bụng một thời gian sẽ khiến phần xương sườn bị ép lại, nhỏ dần, thậm chí còn làm vẹo cột sống.

Ảnh hưởng đến dạ dày

Chị em đừng đeo đai nịt bụng nữa nếu không sẽ rước bước bệnh vào người

Đai nịt bụng bóp chặt lớp da mỡ bụng, chèn ép khoang bụng chứa các bộ phận bên trong cơ thể, trong đó có dạ dày. Đeo đai nịt bụng quá lâu có thể gây nên các vấn đề cơ học tại dạ dày, điển hình là chứng trào ngược dạ dày - thực quản.

Ảnh hưởng đến phổi

Đeo đai nịt bụng suốt thời gian dài khiến khung xương bị ép vào siết chặt phổi, khiến quá trình hô hấp diễn ra khó khăn hơn bình thường. Người dùng đai bị khó thở, thở không đều.

Ảnh hưởng đến gan

Gan cũng bị tổn thương khi đeo đai nịt bụng. Sau khi bị thắt chặt, các mạch máu bên trong gan phải chịu áp lực, khiến máu không thể lưu thông thuận lợi, giảm chức năng lọc máu.

Các cơ vùng eo và bụng sẽ ngày càng yếu đi

Khi bạn mặc đai nịt bụng để giảm mỡ bụng, cơ bụng sẽ chẳng hoạt động. Từ đó, cơ bụng và cả eo sẽ yếu dần và không còn sức sống.

Ngọc Huyền – Theo QQ

5 bài tập plank giúp chị em có vòng eo săn chắc, 0% mỡ thừa