Có những triệu chứng này cẩn thận bị ung thư hạch đấy, đừng chủ quan!

Emdep.vn - Để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa ung thư hạch, bạn không thể không biết những điều này.

Các hạch bạch huyết là một trong những cơ quan miễn dịch của cơ thể và phân bố rộng rãi ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Mỗi bộ hạch giám sát một khu vực gần đó, thường sưng lên do nhiễm trùng và viêm. Vậy, để hạch lâu ngày có bị ung thư không?

1. Đa số trẻ em có hạch to sinh lý

Để hạch lâu ngày có bị ung thư không? Có những triệu chứng này cẩn thận bị ung thư hạch đấy

Sự tăng trưởng và phát triển của trẻ diễn ra với một tốc độ rất nhanh và các cơ quan miễn dịch cũng tăng mạnh mẽ. Đa số trẻ bị nổi hạch sinh lý, những hạch nhỏ bằng hạt đậu nành ở dưới da cổ, sau tai, sau gối, không đau, không ngứa, không cảm thấy khó chịu.

Loại hạch sinh lý này có thể tồn tại trong thời gian dài. Đâu là hiện tượng sinh lý và vô hại đối với cơ thể, không cần điều trị. Mặc dù tồn tại trong một thời gian dài, hạch này sẽ không trở thành ung thư.

2. Khi bị nhiễm trùng hoặc chấn thương, hạch cũng sẽ tăng

Khi hạch bạch huyết bị nhiễm trùng hoặc chấn thương, các tế bào trong hạch bạch huyết sẽ sưng lên để bảo vệ cơ thể. Hạch bạch huyết có thể tồn tại trong một thời gian dài nhưng không trở thành ung thư. Theo thời gian, khi các yếu tố gây bệnh biến mất, các hạch to sẽ từ từ teo lại.

3. Một số hạch bạch huyết sung lên là do ung thư hạch

Để hạch lâu ngày có bị ung thư không? Có những triệu chứng này cẩn thận bị ung thư hạch đấy

Tất nhiên, các hạch bạch huyết cũng dễ bị các tế bào khối u xâm nhập, gây bệnh bạch cầu và ung thư hạch.

Trong đó, u lympho Hodgkin là vị trí chính của hạch bạch huyết, khi phát bệnh không gây khó chịu. Nó phát triển chậm, ủ bệnh đến vài tháng hoặc vài năm. Trước khi mắc ung thư các hạch bạch huyết sưng trong một thời gian dài.

U lympho Hodgkin thường xuất hiện ở cổ. Khi hạch to dần và cứng hãy cảnh giác bạn có thể mắc ung thư hạch.

Nếu bị sốt không rõ nguyên nhân, đổ mồ hôi ban đêm, sụt cân, hoặc có khối u bị chèn ép rất có thể bạn mắc ung thư hạch. Hãy đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Ngọc Huyền – Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm