Bị bắt rửa 8 mâm bát ngay trong ngày ra mắt, cô gái trẻ có pha xử lý 'đi vào lòng đất'

Emdep.vn - Dù gia đình chàng trai có sai nhưng rõ ràng hành động của cô gái trong câu chuyện cũng thật khó để chấp nhận.

Pha xử lý gây sốc của cô gái trong lần đầu về ra mắt

Nói đi thì phải nói lại, câu chuyện rửa bát trong ngày ra mắt luôn là một vấn đề rất lớn. Có hàng loạt cách xử lý khác nhau khi gặp phải chuyện này. Nhiều người cho rằng, có thể đập vỡ bát đĩa rồi bỏ về khi bị ép rửa một mình. Số khác lại nghĩ tốt nhất nên nín nhịn làm đi vì dù sao đó cũng là ngày ra mắt. Thế nhưng, vẫn có những người chọn cách thức rất khác để xử lý việc đó.  

Mới đây, một cô gái đăng tải bài viết chia sẻ câu chuyện phải rửa bát trong ngày ra mắt. Câu chuyện thu hút đến 10 nghìn like như sau:  

"Nhờ người yêu rửa bát, mà người yêu mình thuê luôn cô ruột rửa với giá 300 nghìn hỏi mình có giận được không?  

Người yêu mình năm nay năm cuối đại học, kém mình 5 tuổi, yêu nhau được 1 năm. Hôm qua là lần đầu tiên về ra mắt gia đình mình ở Thường Tín.  

Bỏ qua màn chào hỏi, cả nhà sắp xếp 8 mâm rồi ăn uống. À họ nhà mình làm 8 mâm liên hoan cho 2 cháu đỗ đại học, giờ mới có thời gian làm…  

 Bài viết thu hút đến 10 nghìn like.  

Đến tiết mục ăn uống xong mọi người nghỉ ngơi, để người yêu mình và 2 cô rửa bát, trong đó mình có 1 cô ruột, nhà cô ấy cũng nghèo nên cô ấy đi giúp việc cho 1 nhà khác ở Hà Nội, được bao ăn bao ở, tiền bao nhiêu thì chỉ cần gửi về gia đình thôi.  

Người yêu mình biết việc này nên lúc mà mình bảo:  

- Em ơi, tí xong thì em rửa bát giúp anh nhé.  

- Anh điên à, 8 mâm rửa kiểu gì, 1 mình em rửa à?  

- Không, có 2 cô rửa cùng.  

- Vâng. Chả hiểu sao là khách đến chơi mà phải rửa mâm.  

- Khách đâu mà khách, coi như là người nhà mới vậy chứ.  

Nói vâng xong mặt cô ấy quạu quạu đi xuống, thấy cũng ngồi rửa mâm bát nhưng quay ra quay vào được 2-3 phút gì đấy thì thấy ngồi trên vỉa hè bấm điện thoại nghịch, để cho 2 cô cứ ngồi rửa không. Mình hỏi:  

- Sao em không rửa? Em không nghe anh nói gì à?  

- Hai cô bảo em không cần rửa. Em ngồi chơi thôi.  

Mình xuống hỏi thì cô ruột mình, cô thật thà bảo:  

- À, nó thuê cô 300 ngàn để rửa!  

Nghe xong mình thấy ngán ngẩm, thề, cảm thấy choáng váng luôn, ra chỗ người yêu hỏi:  

- Sao em lại thuê cô như vậy, mình là vai vế con cháu thì rửa chút có là gì mà phải thuê bằng tiền.  

- Em có tiền, em thấy mệt, em không muốn rửa thì em thuê, không phải cô ấy thì cùng lắm em chạy ra ngoài thuê người khác. Em thế đấy, anh yêu được thì yêu không yêu được thì thôi.  

- Em đừng tưởng mọi việc có thể giải quyết được bằng tiền.  

2 đứa cãi nhau, người yêu ra đầu đường bắt taxi đi thẳng từ Thường Tín lên Hà Nội, 2 đứa đến giờ vẫn chưa nói với nhau câu nào.  

Các bạn bảo mình có giận được không? Bố mẹ chiều thì chiều, không làm được thì nhờ 1 tiếng, đây cứ phải mang tiền ra xong thuê này thuê nọ. Bực cả mình”.  

 Ảnh minh họa  

Đọc xong bài viết, rõ ràng chẳng có bên nào đúng cả nhưng nhân vật sai nhất chắc chắn là anh chàng người yêu trong câu chuyện này. Đầu đề anh ta bảo bữa này đưa người yêu về ra mắt nhưng hóa ra lại kết hợp với chuyện đỗ đại học của các em. Như vậy màn ra mắt này không được trọn vẹn tử tế.  

Sau đó đến phần rửa bát, những người trẻ tuổi của gia đình, các cháu thì không thấy xuất hiện, chỉ để hai người cô cùng cô gái về ra mắt rửa toàn bộ. Anh chàng người yêu cũng có vẻ ra lệnh cho bạn gái phải như thế vì là "con cháu trong nhà" dù mới chỉ ra mắt lần đầu. Đó là một sự sắp xếp chưa hợp lý.  

Thế nhưng, vấn đề của cô gái trong bài viết mới đáng nói. Đành rằng anh người yêu của cô không sắp xếp phù hợp chuyện mâm bát nhưng cô có quyền ứng xử khác. Ở đây, đưa tiền ra để thuê cô ruột người yêu rửa bát thì thể hiện cho sự không tôn trọng, có ý khinh miệt thật rồi. Cách hành xử của cô đã vấp phải sai lầm rất lớn và chẳng ai chấp nhận được hết cả, thậm chí nó còn gây nên sự bức xúc lớn.  

Dù sao đi chăng nữa, có lẽ chỉ vì chuyện rửa bát trong ngày ra mắt này mà mối quan hệ của cả hai không thể tiếp tục. Nếu việc nho nhỏ giữa hai người thì còn có thể giải quyết, chuyện đã dính dáng đến người lớn thì thật sự rất khó lòng xử lý trọn vẹn.  

Vậy lần đầu về ra mắt có nên rửa bát hay không?

9 người 10 ý, trong trường hợp này không có đáp án nào chuẩn 100%, tuy nhiên, nếu hỏi "về nhà bạn trai ra mắt có nên rửa bát không?", câu trả lời là: Có! 

Chủ động giúp đỡ không những thể hiện trình độ văn hóa mà còn là lời cảm ơn chân thành nhất của ta đến những người đã bỏ công sức nấu một bữa cơm thịnh soạn, đầm ấm.

Bị bắt rửa 8 mâm bát ngay trong ngày ra mắt, cô gái trẻ có pha xử lý 'đi vào lòng đất'

Dù chưa chính thức là một gia đình, nhưng việc rửa bát hay phụ việc nấu nướng khi đến nhà người yêu chơi còn khiến ba mẹ anh có cảm giác gần gũi, yêu thương ta như con cháu trong nhà. Dù bạn có là tiểu thư "cành vàng lá ngọc" ở nhà chưa bao giờ phải "động móng tay" thì đây cũng là việc nên làm, cư xử như khách chỉ ngồi chơi, mặc kệ người khác làm việc thể hiện sự vô tâm, thiếu hiểu biết. Nhưng bạn cũng nên tinh tế hơn, không "xả thân" tranh việc để lấy lòng người khác quá sớm.

Tuy nhiên! Các cụ xưa hay nói "của cho không bằng cách cho", ở đây cũng tương tự, rửa bát hay không không quan trọng, quan trọng là cách ứng xử của gia đình bạn trai đối với bạn. 

Trường hợp nào nên thẳng thắn "nói câu từ chối"?

Nếu mẹ của bạn trai hay bạn trai yêu cầu bạn vào rửa bát ngay trong lần đầu về nhà và chỉ một mình bạn phải rửa mà thôi thì đừng ngại nói lời chia tay.

Rửa bát là chuyện nhỏ nhưng thái độ là chuyện lớn. Ảnh minh họa.

Rõ ràng anh ta không tôn trọng bạn và người mẹ chồng tương lai thì coi bạn như đối tượng sai việc dù thực tế là cả hai chưa có quan hệ ràng buộc. Bạn phải luôn nhớ rằng bạn là dâu tương lai nhưng cũng chỉ là khách tới chơi nhà, không phải đối tượng để sai vặt, phục dịch. Nếu bạn tới làm khách đã bị đối xử không tốt thì sau này cũng đừng mong sẽ sống yên. 

Bị bắt rửa 8 mâm bát ngay trong ngày ra mắt, cô gái trẻ có pha xử lý 'đi vào lòng đất'

Tất nhiên, nếu mẹ chồng yêu cầu nhưng bạn trai ngăn lại và xung phong đi làm thay, chúc mừng bạn, hôn nhân sẽ là chuyện của hai người, bạn có người chồng tương lai tuyệt vời đấy.

Và nếu bạn xung phong rửa bát nhưng bị gia đình bạn trai ngăn cản, bắt ra ngoài chơi, hãy cưới luôn đi vì gia đình này rất đáng để gửi gắm nửa đời còn lại.

Đừng đánh giá thấp chuyện rửa bát, nó có thể phần nào vẽ ra cuộc sống hôn nhân tương lai của bạn. Bởi gia đình anh ta sẽ phản ánh cách anh ta được giáo dục và những gì bạn được đối xử khi về làm dâu nhà họ.

Nếu họ coi trọng và công nhận bạn thì sau này dù người rửa bát là ai đi chăng nữa thì cũng như nhau cả thôi. Còn nếu gia đình anh ấy không tôn trọng bạn, thì dù bạn có rửa một xe bát đũa thì trong mắt họ bạn cũng không khác gì ôsin.

Ngoài ra, rửa bát không phải việc to tát nhưng cách người đàn ông của bạn bảo vệ bạn thế nào trước những điều khó xử tưởng chừng nhỏ nhặt ấy sẽ quyết định cuộc sống sau này của bạn "nở hoa" hay bế tắc.

PV (TH)

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm