Anh chồng đăng ảnh vợ khóc ròng vì không được ăn Tết nhà ngoại, dân mạng nổ ra tranh cãi nảy lửa

Quỳnh Trang 2021-01-17 11:20
- Nhiều người cho rằng: "thuyền theo lái, gái theo chồng", phụ nữ đã đi lấy chồng thì phải ăn Tết ở nhà nội. Nhưng những người khác dùng khác lại không đồng tình với quan điểm này.

Tết nội, Tết ngoại - cụm từ đầy ấm áp, lẽ ra phải người ta thấy sự đoàn tụ, sum vầy của tình thân - nay lại trở thành nguyên nhân của các cuộc “đại chiến” nảy lửa của không ít cặp vợ chồng. Vì đâu nên nỗi?

Nàng dâu khóc ròng vì không được ăn Tết nhà ngoại

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên Đ.C đã đăng bức ảnh chia sẻ rằng vợ anh đang buồn vì năm nay không được ăn Tết nhà ngoại. Bức ảnh người ngay lập tức làm dấy lên phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

Theo người dùng này, nhà anh và nhà vợ xa nhau đến 400km. Năm nay, vợ chồng anh mới có con nhỏ nên quyết định sẽ chỉ về quê nội đón Tết. Quyết định này làm vợ anh tủi thân và buồn bã vì không được đón Tết cùng gia đình.

Anh chồng đăng ảnh vợ khóc vì không được ăn Tết nhà ngoại, dân mạng nổ ra tranh cãi nảy lửa

Bài chia sẻ của người dùng này ngay lập tức nhận được 3100 like cùng rất nhiều bình luận, phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng quan niệm "thuyền theo lái, gái theo chồng" là quan niệm đã ăn sâu, bén rễ trong tư tưởng của người Việt.

Vì vậy, cứ đến ngày Tết, chuyện người vợ về đón Tết ở quê chồng là điều đương nhiên. Người vợ có nhẫn nhịn, làm tròn trách nhiệm, bổn phận của người con dâu thì gia đình mới ấm êm, hạnh phúc. 

Anh chồng đăng ảnh vợ khóc vì không được ăn Tết nhà ngoại, dân mạng nổ ra tranh cãi nảy lửa

"Tôi đây 8 năm đón Tết quê nội rồi đây. Lúc chưa chồng thì có thể nói mạnh miệng, lấy xong rồi sẽ thấy muôn vàn lý do khiến người phụ nữ không thể ăn Tết nhà ngoại", người dùng N.H viết.

Nhiều người dùng bày tỏ sự phẫn nộ, bất đồng ý kiến với người dùng Đ.C. Họ cho rằng anh là người đàn ông gia trưởng, không quan tâm gì đến cảm xúc của vợ.

"Nhiều anh vẫn mang cái tư tưởng gia trưởng, đâu chả là nhà, ngoại hay mội như nhau hết. Nhà vợ xa thì cho vợ về ngoại ăn Tết chứ. Bố mẹ vợ cũng dứt ruột đẻ được đứa con xong các ông chỉ biết có nhà các ông thôi à?", người dùng V. M bình luận.

Nhiều người dùng cho rằng có Tết đến mới thấy được cái lợi của việc lấy vợ gần. Vì nhà nội, nhà ngoại gần nhau thì vợ chồng cũng về ăn Tết cùng bố mẹ hai bên dễ dàng hơn.

Trong khi đó, các "mẹ chồng tương lai" lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ khi quyết định sẽ cho con dâu về ăn Tết nhà ngoại, còn họ thì...đi du lịch. "Tôi sau này có con dâu thì tôi cho về ngoại ăn Tết hết. Thắp hương giao thừa xong vợ chồng tôi đi du lịch từ sáng mùng 1 luôn cho vuông! Tết nhất mệt người", người dùng V.T.B hài hước bình luận.

Tết nội hay Tết ngoại?

Nhà văn Hoàng Anh Tú (anh Chánh Văn) cho rằng, chuyện Tết nội Tết ngoại vốn chẳng có gì là ầm ĩ nếu như người chồng biết thương vợ và người vợ biết hiểu chồng. Nhưng thật buồn, lòng thương vợ của chồng lại không đủ sâu xa để hiểu lòng vợ và sự biết hiểu về chồng của vợ lại không đủ dài rộng để thấu đáo tim chồng nên đã biến nó thành cuộc chiến. Anh Tú cho rằng, các cặp vợ chồng đó đang đối đầu nhau thay vì đối thoại, họ đang tranh đấu với nhau thay vì tranh thủ một dịp để tăng thêm gắn kết vợ chồng.

Anh chồng 'trong truyền thuyết' đưa vợ về quê ngoại ăn Tết, lại còn nói với nhà nội bằng những câu rất ấm lòng

Nhà văn Hoàng Anh Tú và gia đình.

“Người chồng nào cũng sẽ biết ơn vợ nếu như nhờ có sự tháo vát của vợ mà bố mẹ chồng mát mày mát mặt. Người vợ nào cũng hãnh diện về chồng nếu như có ông chồng tâm lý chăm lo Tết nhà vợ. Mà đôi khi nào có nhiều nhặn chi đâu - một chuyến về nhà nội theo lệnh vợ, về nhà ngoại theo lệnh chồng.

Đâu nhất thiết cứ phải là đêm Giao thừa, mùng 1, có khi là trước Giao thừa và sau mùng 1. Đó là nếu chồng thương vợ và vợ hiểu chồng, còn nếu chồng chỉ thương thân và vợ chỉ hiểu bản thân mình thì gợi ý nào cũng là… vớ vẩn hết”, – anh Hoàng Anh Tú đưa ra gợi ý chung có các cặp đôi.

An Na

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách làm pudding xoài tươi và 10 món từ xoài ngon chảy nước miếng