Mắc kẹt giữa chữ 'hiếu' và chữ 'tình', chàng trai bất chấp tất cả để có được hạnh phúc với mối tình 'Chị ơi, anh yêu em'

Văn Anh 2021-01-15 09:05
- “Gia đình là để yêu thương chứ không phải để lựa chọn. Mình nghĩ gia đình nhỏ hạnh phúc thì gia đình lớn mới hạnh phúc được”, anh Hưng chia sẻ.

Anh Đào Hưng (quê Bắc Giang, 29 tuổi, hiện đang sống tại Đài Loan) và chị Mai Ngọc Oanh (35 tuổi, quê Hải Dương, hiện đang sống tại Đài Loan) quen nhau khi cả hai làm cùng công ty xuất khẩu lao động bên Đài Loan. Qua nhiều cuộc nói chuyện, đôi trẻ cảm nhận được sự đồng cảm và thấu hiểu. Từ sự cảm mến bình thường, anh chủ động bày tỏ tình cảm với chị và hai người quyết định đến với nhau.

Chuyện tình nhiều trắc trở

Mắc kẹt giữa chữ Hiếu và chữ Tình, chàng trai bất chấp gian khổ hạnh phúc với mối tình “Chị ơi anh yêu em”

“Lúc mới yêu, mình và vợ gặp bao nhiêu khó khăn cản trở. Vợ hơn mình nhiều tuổi, quê cách xa nhau, chưa kể nhiều người nói hai tuổi lại xung khắc. Nhiều người không biết, buông lời gièm pha nói mình bị bùa ngải. Lúc ấy, mình bỏ ngoài tai hết, chỉ cười rồi thầm nghĩ thời gian và tình yêu sẽ chứng minh tất cả.

Yêu người lớn tuổi hơn, mình cảm nhận cô ấy là người chín chắn, suy nghĩ thấu đáo. Chính điều đó ở vợ cũng khiến mình thay đổi, biết trưởng thành hơn. Nhất là khi về một nhà, mình rất cảm động bởi sự lo toan, vun vén cho gia đình của vợ từ những điều nhỏ nhất”, anh Hưng tâm sự.

Mấy năm đi xuất khẩu lao động, anh Hưng dành dụm tiền lo cho bố mẹ hết. Nên khi quyết định tiến đến hôn nhân với chị Oanh, anh lâm vào cảnh trắng tay. May mắn thay, anh được bạn bè và gia đình vợ giúp đỡ một khoản lớn.

Mắc kẹt giữa chữ Hiếu và chữ Tình, chàng trai bất chấp gian khổ hạnh phúc với mối tình “Chị ơi anh yêu em”

Ban đầu, bố mẹ vợ cũng phản đối hôn nhân của anh chị. Nhưng ông bà là người có suy nghĩ tiến bộ, chỉ mong con gái lấy được người yêu thương nên dần chấp thuận. Thời điểm đó, với khoản vay lớn tới 100 triệu, cùng nỗi lo lắng cho tương lai, anh chị quyết định sang Đài Loan một lần nữa. Cuộc sống mưu sinh nơi xứ người vất vả, lại không thể thường xuyên bên nhau nhưng đôi trẻ chưa bao giờ ngừng cố gắng vì gia đình nhỏ. 

“Gia đình mình cũng không đồng ý cho mình tiến đến với vợ. Mình mắc kẹt giữa chữ hiếu và chữ tình, không thể cân đo đong đếm bên nào nặng hơn. Nhưng mình tình cờ nghe được câu nói rằng, gia đình là để yêu thương không phải để chọn lựa. 

Bên trong gia đình to, ai cũng có một gia đình nhỏ cho riêng mình. Gia đình nhỏ có hạnh phúc thì gia đình to mới hạnh phúc được. Suy cho cùng, người có thể đi bên ta lúc đớn đau, hoạn nạn đến cuối cùng chỉ có thể là vợ. Mình quyết không bỏ vợ nhưng cũng không quên trách nhiệm một người con. Lựa chọn này, khiến mình phải nỗ lực gấp bội nhưng vợ chồng mình đã cùng dựa vào nhau để vượt qua mỗi thử thách”, anh Hưng xúc động tâm sự. 

Cứ như vậy suốt hơn 10 năm, dù điều kiện cuộc sống ở xa nhau nhưng tình yêu của cả hai không hề nguội lạnh. Anh Đào Hưng và chị Ngọc Oanh có thói quen ngày nào cũng gọi điện kể nhau nghe những câu chuyện cuộc sống. 

Mắc kẹt giữa chữ Hiếu và chữ Tình, chàng trai bất chấp gian khổ hạnh phúc với mối tình “Chị ơi anh yêu em”

Mắc kẹt giữa chữ Hiếu và chữ Tình, chàng trai bất chấp gian khổ hạnh phúc với mối tình “Chị ơi anh yêu em”

Hôn nhân hạnh phúc được vun đắp bởi tình yêu chân thành

Hôn nhân hạnh phúc của anh chị là minh chứng cho một tình yêu chân thành và nỗ lực. Chính những gièm pha kia đã khiến anh Hưng và chị Oanh trở nên mạnh mẽ hơn. Thấu hiểu và yêu thương mới dẫn tình yêu đến hạnh phúc chứ không phải tuổi tác.

“Không ai sinh ra đã hợp nhau cả. Mình cũng không tin vào mấy chuyện bói toán hợp hay khắc tuổi. Vì nhiều cặp đôi thầy phán hợp tuổi vẫn tan vỡ như thường.

Không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo, chỉ cần được sống với người mình yêu thương là điều hạnh phúc rồi”, anh Đào Hưng tâm sự.

Người đàn ông trẻ chia sẻ thêm, hầu như mọi người đều cho rằng phụ nữ lấy chồng phải về nhà chồng ở. Nhưng anh Hưng không quan trọng điều đó. Chỉ cần vợ chồng thấy thoải mái, hạnh phúc thì quê chồng hay quê vợ cũng là nhà.  Anh Hưng may mắn được bố mẹ vợ hiểu và thông cảm, mặc dù trước đó họ không tác hợp cho anh chị đến với nhau.

Mắc kẹt giữa chữ Hiếu và chữ Tình, chàng trai bất chấp gian khổ hạnh phúc với mối tình “Chị ơi anh yêu em”

Thời điểm khó khăn, anh được nhà vợ cho đất xây nhà và tạo điều kiện làm ăn thuận lợi. Cũng chính ông bà đã chăm lo chu đáo cho chị Ngọc Oanh và con trai để anh yên tâm đi làm ăn xa, xây đắp hạnh phúc cho gia đình nhỏ.

“Vợ mình bảo, nghiện bia rượu, thuốc lá, gái xinh là hỏng, chỉ nghiện vợ là có lợi thôi. Kỷ niệm 3 năm về chung một nhà, nhìn lại những khó khăn đã đi qua mình chỉ thầm cảm ơn vợ. Con đường phía trước còn dài nhưng những khó khăn sẽ lùi lại nếu chúng ta cùng nhau vun đắp cho hạnh phúc gia đình”, anh Hưng nhắn nhủ đến vợ.

 

Văn Anh

 

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu